• Nguồn động viên kịp thời

  Nguồn động viên kịp thời

  ANTĐ - “Nếu không về tận nơi, sẽ chẳng ai ngờ được cái nghèo khó và thiếu thốn trăm bề mà thầy cô cùng các em học sinh nơi này đang chịu. Khi nhìn mái lá mục rêu xanh của lớp học, tôi không nghĩ đó lại là điểm trường dạy học” - Thượng tá Phạm Văn Huấn, Trưởng phòng Nghiệp vụ thuộc CATP Hà Nội cho biết.

 • Học ở đâu xa?

  Học ở đâu xa?

  ANTĐ - Hôm nọ vô tình ngó vào ti vi tôi thấy cảnh trẻ con ở Đắc Nông, buổi tối học bài, làm bài, mỗi đứa phải buộc trên đầu một chiếc đèn pin.

 • Xây trường rồi bỏ hoang: Ba năm vẫn một chỗ này

  Xây trường rồi bỏ hoang: Ba năm vẫn một chỗ này

  ANTĐ - 5-9 là ngày các em học sinh cả nước náo nức tựu trường. Thế nhưng không như các nơi khác, tất cả thầy trò của trường THCS Cộng Hòa (xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai, Hà Nội) lại phải chịu cảnh khai giảng trong những căn phòng trống huơ trống hoác dành cho… gió thổi.

 • "Nước mắm cũng xa xỉ, nói gì đến cá thịt"

  "Nước mắm cũng xa xỉ, nói gì đến cá thịt"

  ANTĐ -Khói bếp tỏa ra từ mớ củi chưa kịp khô khiến em nào cũng giàn giụa nước mắt: “Tụi em ở đây quen rồi, cứ học xong là mỗi đứa tự biết nhiệm vụ của mình. Đứa nấu cơm, đứa nhặt rau, đứa nấu canh... Ở đây nước mắm cũng xa xỉ, nói gì đến cá thịt”

 • Cần gì phải tẩm bổ!

  Cần gì phải tẩm bổ!

  ANTĐ - Thằng con út tôi năm nay thi Đại học, cả nhà lo, bà xã tôi suốt ngày đọc, xem quảng cáo để tìm mua các loại thực phẩm chức năng bổ dưỡng cho nó ôn thi rồi sáng ép uống một cốc sữa, một cốc kem trứng, nửa buổi lại một vốc thuốc kèm nước cốt gà, trưa thì thịt bò hoặc hải sản, chiều nước cam vắt, bữa tối là cá trứng hay thịt gà, bữa đêm khi đang ôn bài cũng phải nhồi một thứ gì đó. Thằng bé ăn đến ngày thứ ba thì lăn đùng ngã ngửa, quăng đũa, quăng bát, trốn ăn.

 • Mang chăn ấm về “rốn rét” Quản Bạ

  Mang chăn ấm về “rốn rét” Quản Bạ

  ANTĐ - Những đôi chân bé xíu không giày dép,  phong phanh trong chiếc áo mỏng sờn cũ giữa cái lạnh 2 độ C. Cái nghèo, cái khó của đồng bào, trẻ em người Mông vùng cao Hà Giang chưa bao giờ  gần chúng tôi đến thế. Có lẽ chỉ đến khi chạm mặt những hình ảnh này, mới thấy những món quà dù nhỏ, nhưng đến được đúng lúc với người nghèo thiết thực đến thế nào.

 • Trả giá cho sự kém quan tâm

  Trả giá cho sự kém quan tâm

  ANTĐ - Nông Văn Bé, sinh viên năm thứ nhất ĐH Sư phạm Hà Nội, khoa Giáo dục thể chất cho biết, ở quê em (Cao Bằng), học sinh vẫn tự tập bơi mà không có sự chỉ bảo của người lớn về cách phòng chống đuối nước.

 • Doanh nghiệp - cử nhân khó đến với nhau

  Doanh nghiệp - cử nhân khó đến với nhau

  ANTĐ - Trong khi một doanh nghiệp phải bỏ ra vài chục triệu đồng để tuyển nhân sự thì nhiều sinh viên ra trường vẫn phải kiếm tiền bằng những công việc tạm bợ vì không được các nhà tuyển dụng lựa chọn. Khủng hoảng kinh tế lại càng khiến hai phía khó gặp nhau.

 • Điểm 10 trên giấy

  Điểm 10 trên giấy

  ANTĐ - Sắp đến mùa thi, nhìn mấy đứa em đi học cả ngày, tối mịt mới về, nhiều lúc ăn cơm còn ngủ gật, anh Lương Xuân Dũng (36 tuổi, Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội) thở dài, xót xa.