Những điều thầm kín chàng không thể chia sẻ với nửa kia

  • 05/11/2013 22:08
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Cho dù mối quan hệ của bạn đã kéo dài một thời gian nhưng có những điều chàng khó có thể mở lời để chia sẻ với bạn. Hãy cùng tìm hiểu những chuyện thầm kín trong lòng chàng.

1. Lương của anh là bao nhiêu?

Các chàng rất sợ khi bị hỏi về mức thu nhập cụ thể. Họ chỉ sẵn sàng thông báo về việc được tăng lương hoặc thăng chức nhưng không thích phải “báo cáo” chính xác con số tiền lương của mình, ngay cả khi mức thu nhập của họ rất cao. Theo chuyên gia, nam giới luôn có tính cạnh tranh, ngay cả với nửa kia của mình, vì vậy, họ không thích tiết lộ chi tiết bởi cảm thấy mình bị so sánh và đánh giá.

Những điều thầm kín chàng không thể chia sẻ với nửa kia ảnh 1
Ảnh minh họa

 2. Tại sao anh không thể kiếm nhiều tiền hơn?

Cho dù xã hội đã phát triển và vai trò của người phụ nữ được đánh giá không kém gì nam giới, nhưng phần lớn nam giới vẫn cho rằng họ là trụ cột của gia đình và người phụ nữ nên chú trọng đến thiên chức làm vợ, làm mẹ. Đàn ông cảm thấy không dễ dàng gì khi thừa nhận thành công của nửa kia trước mặt người khác, bởi điều này làm tổn thương lòng tự trọng của họ. Có thể trước mặt bạn, họ vẫn ca ngợi sự nỗ lực của bạn nhưng họ sẽ cảm thấy bất an bởi vị trí của mình bị lung lay.

 3. Sự hâm mộ cuồng nhiệt

Đôi khi nửa kia của bạn cảm thấy rất khó chịu khi bạn hâm mộ cuồng nhiệt một điều gì đó như một bộ phim, một diễn viên nam điển trai hay thậm chí một cuốn sách. Nam giới cho rằng không phải vì họ không ủng hộ sở thích của nửa kia. Chỉ là đôi khi họ không thể lí giải được vì sao cô ấy lại yêu thích cuốn sách hay bộ phim đó, bởi với họ, cuốn sách hay bộ phim đó thật chán ngắt.

 4. Mơ tưởng đến một cô nàng khác đi đang gần gũi với bạn

Một điều bí mật nữa của các chàng đó là thường mơ tưởng đến một hình mẫu lí tưởng nào đó khi đang thân mật với bạn. Và chắc chắn chàng không dại gì tiết lộ với bạn.

 5. Coi chừng đấy, cô ấy là bạn gái của tôi

Khi đi cùng bạn, chàng thường để ý xung quanh để phát hiện bất cứ người đàn ông nào liếc nhìn bạn. Anh ấy luôn có xu hướng làm lá chắn cho bạn trước bất kì lời bình phẩm khiếm nhã nào về bạn. Thậm chí họ còn cảm thấy “tức sôi máu khi người nào đó bình luận ác ý về bạn gái mình. Nhưng tôi không nói điều này ra với cô ấy, bởi tôi sợ cô ấy sẽ nghĩ rằng tôi lúc nào cũng hành xử như cảnh sát”.

 6. Đừng gọi anh 5 phút một lần

Đôi khi tình yêu, sự quan tâm và chăm sóc thái quá của bạn sẽ làm anh ấy cảm thấy ngột ngạt và mất tự do cá nhân. Một thanh niên chia sẻ: “Thật là khó cho tôi bởi cô ấy luôn muốn tôi trả lời các tin nhắn ngay lập tức và tức giận nếu tôi chậm trễ. Tôi không thể nói rằng điều làm tôi rất khó chịu bởi điều này sẽ mang tới nhiều rắc rối hơn mà thôi”.

 7. Anh không muốn nói về người cũ của mình

Chủ đề này rất nhạy cảm và nó đã trở thành quá khứ. Có thể những gì đã xảy ra giữa anh ấy và người yêu cũ là chuyện buồn và anh ấy không cảm thấy thoải mái bởi e ngại sẽ bị tổn thương lần nữa.

 8. Anh luôn biết mình cần phải làm gì

Việc chia sẻ những khó khăn trong công việc hay nói về những mâu thuẫn trong gia đình thường là chủ đề anh ấy muốn né tránh. Đàn ông thường cảm thấy mình biến thành một kẻ thua cuộc trong mắt nửa kia nếu nhờ sự trợ giúp của họ. Điều này làm ảnh hưởng đến bản lĩnh đàn ông của họ.

 9. Gọi bạn bè tới nhà ăn uống mà không thông báo trước

Với nam giới, chả có vấn đề gì khi gọi mấy cậu bạn thân tới nhà tụ tập ăn uống. Và họ không hiểu tại sao phụ nữ thường phàn nàn rẳng họ không được thông báo trước để chuẩn bị đồ ăn hay dọn dẹp trước nhà cửa. 

TOI

Tin cùng chuyên mục