Những chú chim cánh cụt của ngài Popper

  • 17/07/2011 07:40
  • 0 bình luận
  • Khả Hàn
  • In bài
ANTĐ - Bộ phim hài dành cho các gia đình vào mùa hè này sẽ chính thức được công chiếu tại Việt Nam vào ngày 22-7 tới đây.

Phim có sự tham gia của Jim Carrey trong vai Thomas Popper, trùm bất động sản số một ở New York. Trên đường đi đến đỉnh cao trong sự nghiệp của mình, anh đã hy sinh tất cả mọi thứ: bạn bè, gia đình và ngay cả hạnh phúc của chính mình. Ly dị vợ, anh sống độc thân và cảm thấy vô cùng thoải mái. Popper có một người cha đi chu du khắp thế giới và khi ông qua đời, món quà gửi đến cho anh là một bưu kiện trong đó là một con chim cánh cụt.

Sau đó, vì nhiều lý do khác nhau, tổng số chim cánh cụt đưa đến cho   Popper là 6 con, tất cả chúng đều đến từ vùng cực Nam xa xôi giá lạnh.      Popper không muốn nuôi chúng và có ý định gửi cho sở thú, nhưng con anh đã muốn nuôi bầy chim cánh cụt đáng yêu này nên anh đã phải giữ lại. Cũng tại thời điểm này, Popper muốn mua lại nhà hàng Tarvern Green, nhưng người chủ già của nhà hàng chỉ muốn bán cho người được coi là nghiêm túc và tử tế.

Sự xuất hiện của 6 chú chim cánh cụt khiến cuộc sống của Popper không còn được thoải mái như trước nhưng nhờ đó mà anh gần gũi hơn với con mình, đặc biệt là anh bắt đầu có cuộc hẹn hò trở lại với người vợ cũ. Các tình huống hài hước liên tục xuất hiện do những rắc rối mà các chú chim cánh cụt gây ra, khiến anh lâm vào tình trạng dở khóc dở cười. Chim cánh cụt đẻ được 3 quả trứng, chỉ vì bận chăm sóc những quả trứng mà anh mất cơ hội mua được nhà hàng trong kế hoạch. Trứng cũng không cứu được, anh thất vọng và cảm thấy mình không đủ khả năng nuôi nấng những chú chim cánh cụt.   Popper quyết định đưa bầy cánh cụt đến sở thú.

 Những chú chim cánh cụt của ngài Popper ảnh 1

Nhưng rồi lá thư của người cha, những câu chuyện của vợ cũ và con cái đã khiến anh nghĩ rằng mình đã sai lầm. Anh đón 6 chú chim cánh cụt về nhà, chăm sóc yêu thương như những người cha mẹ thực thụ của chúng. Niềm vui và hạnh phúc đã quay trở lại với Popper, công việc cũng suôn sẻ như ý muốn. Popper cuối cùng cũng đưa bầy chim cánh cụt về với quê hương chúng, và con chim cánh cụt đầu tiên đến với anh đã có một quả trứng. Anh đã nói với các con, sẽ quay lại nơi đây, sau khi chú chim cánh cụt con chào đời.

Chuyện phim dựa trên cuốn sách cùng tên sáng tác năm 1938 dành cho thiếu nhi của tác giả Richard và Florence Atwater. Những chú chim cánh cụt của ngài Popper do đạo diễn Mark Waters chỉ đạo thực hiện, với sự tham gia của Jim Carrey, Carla Gugino, Madeline Carroll, Maxwell Perry Cotton, Angela Lansbury, Philip Baker Hall, Dominic Chianese... Frank Welker lồng tiếng 6 chú chim cánh cụt và Dee Bradley Baker lồng tiếng chim cánh cụt bé. Bộ phim đã thu về 6,4 triệu USD vào ngày công chiếu và 18,4 triệu USD trong 3 ngày cuối tuần. Tính đến ngày 10-7, bộ phim đã kiếm được gần 60 triệu USD trong nước và hơn 84 triệu USD trên toàn thế giới.

Tin cùng chuyên mục