• Thời bao cấp vừa giận vừa thương

  Thời bao cấp vừa giận vừa thương

  ANTD.VN - “Sống thời bao cấp” là tên tập ký của nhà văn Ngô Minh sắp ra mắt độc giả. Thời bao cấp vốn là chủ đề quen thuộc trong những sáng tác văn học.

 • Nhà phê bình Vương Trí Nhàn lại… phiếm luận

  Nhà phê bình Vương Trí Nhàn lại… phiếm luận

  ANTD.VN - Tiếp nối thành công của “Những chấn thương tâm lý hiện đại”, nhà phê bình Vương Trí Nhàn đã trở lại và tiếp tục đưa các vấn đề đời thường vào lăng kính phân tích thấu đáo của mình. 

 • Ra mắt bộ sách "Tiền là gì"

  Ra mắt bộ sách "Tiền là gì"

  ANTĐ - Viết về một vấn đề gây đau đầu muôn thuở, bộ sách “Tiền là gì” của tác giả William Whitehead, Gerry Bailey và Felicia Law chọn cách sắp xếp kiến thức khoa học, dễ hiểu với những hình ảnh minh họa sinh động, tươi sáng. 

 • “Giờ chơi đến rồi”

  “Giờ chơi đến rồi”

  ANTĐ - Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi, NXB Hội Nhà văn đã cho ra mắt cuốn sách “Giờ chơi đến rồi” như một món quà bổ ích dành cho các gia đình. 

 • Bí ẩn nhỏ và câu chuyện lớn

  Bí ẩn nhỏ và câu chuyện lớn

  ANTĐ - Những gì được tác giả Camille Thắm Trần viết trong cuốn sách “7 năm ở Paris” đều đã thuộc về quá khứ. 

 • “Những cuốn sách vang bóng một thời”

  “Những cuốn sách vang bóng một thời”

  ANTĐ - Việc trưng bày “Những cuốn sách vang bóng một thời” là dịp để các nhà nghiên cứu, độc giả tiếp xúc với các bản in đầu, các bản in quan trọng, ấn bản gốc và tư liệu của các tác phẩm trong tủ sách “Việt Nam Danh tác” do NXB Hội Nhà văn ấn hành. 

 • Ra mắt tủ sách “Giai phẩm thơ”

  Ra mắt tủ sách “Giai phẩm thơ”

  ANTĐ - Nối tiếp sự tái xuất của các tác phẩm văn xuôi trong bộ sách “Việt Nam danh tác”, NXB Hội Nhà văn và Công ty Nhã Nam tiếp tục ra mắt bạn đọc tủ sách “Giai phẩm thơ”. 

 • 1.000 trang về “bức tranh” văn học Việt Nam

  1.000 trang về “bức tranh” văn học Việt Nam

  ANTĐ - Với độ dày hơn 1.000 trang, cuốn sách tập 1 “Biên niên hoạt động văn học Hội Nhà văn Việt Nam” đã hệ thống tương đối đầy đủ các tác phẩm đã xuất bản và những sự kiện văn học chính diễn ra từ năm 1957 đến 1975. 

 • Ẩn số của phận người

  Ẩn số của phận người

  ANTĐ - Sau một thời gian im ắng, cựu binh Võ Minh, người được biết đến qua cuốn hồi ký “Có một thời như thế” vừa trình làng cuốn văn xuôi có tên gọi “Nghị quyết cây khế”. 

 • Khi đời là những cuộc “Chạy trốn”

  Khi đời là những cuộc “Chạy trốn”

  ANTĐ - T
  ập hợp những truyện ngắn được tác giả âm thầm sáng tác từ nhiều năm trước, "Chạy trốn" - c
  uốn sách đầu tiên của Phạm Thị Bích Thủy vừa được NXB Hội Nhà văn phát hành. 

 • “Có một phố vừa đi qua phố”

  “Có một phố vừa đi qua phố”

  ANTĐ - Là nhà thơ nhưng chưa có thơ xuất bản, là họa sỹ nhưng chưa có triển lãm cá nhân, là nhà văn nhưng không có truyện ngắn đăng báo, song Đinh Vũ Hoàng Nguyên lại được biết đến bằng những truyện ngắn nhiều kỳ được đăng tải trên mạng và những bức họa tràn trề màu xanh hy vọng. 

 • “Thang máy Sài Gòn” của Thuận

  “Thang máy Sài Gòn” của Thuận

  ANTĐ - Thuận - tác giả của loạt tiểu thuyết được nhiều người yêu thích như “Phố Tầu”, “Paris 11-8”, “T mất tích”… vừa trình làng tiểu thuyết mới nhất với tên gọi “Thang máy Sài Gòn”. 

 • Viết chuyện đời bằng một chữ "nhân"

  Viết chuyện đời bằng một chữ "nhân"

  ANTĐ - Đến làng chỉ cần hỏi nhà ông lang cụt tay, thì trẻ con cũng dẫn tới tận nhà. Còn nếu hỏi nhà văn Từ Thiết Linh, ở xóm 2, ắt các cô gái sẽ chỉ lối vì ông nổi tiếng ở làng về giải nhất truyện ngắn của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Hà Nam. Người ta gọi ông là “Hai trong một”, kỳ nhân của làng Nhân Hậu. 

 • Một trong 100 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất đến Việt Nam

  Một trong 100 tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất đến Việt Nam

  ANTĐ - Lần đầu tiên, tác phẩm kinh điển “Nắng tháng Tám” của nhà văn William Faulkner (Anh), tác giả của giải thưởng Nobel Văn học năm 1949 được dịch sang tiếng Việt. Tác phẩm này từng được tạp chí Time (Mỹ) đưa vào danh sách “Một trăm tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất” xuất bản trong vòng 102 năm trở lại đây. 

 • 10 năm, nhớ Thu Bồn

  10 năm, nhớ Thu Bồn

  ANTĐ - Hôm qua, 17-6, nhiều nhà văn, nhà thơ, bạn bè và những người yêu quý nhà thơ Thu Bồn đã cùng có mặt tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam dự Lễ tưởng niệm 10 năm ngày mất của ông. 

 • “Hoang tâm”

  “Hoang tâm”

  ANTĐ - Là cuốn tiểu thuyết thứ 6 của nhà văn Nguyễn Đình Tú vừa chính thức được ấn hành. 300 trang sách đưa người đọc vào một cuộc thám hiểm có một không hai, chỉ đến khi đọc đến dòng cuối cùng của cuốn sách người đọc mới nhận ra rằng, những nhân vật không tên tuổi, không lý lịch xuất thân được gọi là “Anh” hay là  “Son Phấn” không là ai khác, mà đôi khi là chính người đọc, nằm ngay trong tâm hồn của người đọc. 

 • “Người tình Sài Gòn”

  “Người tình Sài Gòn”

  ANTĐ - Linh Lê, tác giả gây “sốt” với 2 cuốn sách “Không khóc ở Kuala Lumpur” và “Mùa mưa ở Singapore” vừa trình làng tiểu thuyết thứ 3: “Người tình Sài Gòn”.