• Chính phủ Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện hỗ trợ tối đa doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài

  Chính phủ Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện hỗ trợ tối đa doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài

  ANTD.VN -  Về các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam và các nhà đầu tư nước ngoài trong bối cảnh chuyển trạng thái hiện nay, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết: Với các biện pháp phòng, chống dịch vừa qua, tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam đang dần được kiểm soát và từng bước chuyển sang trạng thái bình thường mới.

 • Không đánh đổi bằng mọi giá

  Không đánh đổi bằng mọi giá

  ANTD.VN - Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV đã dành nhiều thời gian thảo luận về kế hoạch tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016-2020.

 • Đồng lõa "rút ruột" 4 triệu USD nhiên liệu mỗi ngày

  Đồng lõa "rút ruột" 4 triệu USD nhiên liệu mỗi ngày

  ANTD.VN - Mexico đang mở cửa cho các nhà bán lẻ xăng tư nhân và kêu gọi các đối tác đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực năng lượng. Nhưng họ tiếp tục phải đối mặt với một vấn đề khá phức tạp, đó là nạn ăn trộm nhiên liệu hoành hành ở một đất nước mà nạn tham nhũng phổ biến và tình trạng thực thi pháp luật còn lỏng lẻo.

 • Đề án xây dựng cao tốc Bắc - Nam lấy 230.000 tỷ đồng ở đâu?

  Đề án xây dựng cao tốc Bắc - Nam lấy 230.000 tỷ đồng ở đâu?

  ANTD.VN - Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) vừa trình Chính phủ đề án đầu tư tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn Hà Nội - TP.HCM đến 2020 với kinh phí ước khoảng 230.000 tỷ đồng. Tuy vậy, đề xuất của Bộ GTVT đã vấp phải phản ứng của Bộ Tài chính, Bộ KH-ĐT bởi số vốn đầu tư quá lớn, một số cơ chế đặc thù mà Bộ GTVT “xin” cũng bị bác bỏ. 

 • Nhà đầu tư nước ngoài được mua 100% vốn doanh nghiệp nội: Sẽ có đợt "sóng" thâu tóm?

  Nhà đầu tư nước ngoài được mua 100% vốn doanh nghiệp nội: Sẽ có đợt "sóng" thâu tóm?

  ANTD.VN - Sau Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Tập đoàn The PAN Group là doanh nghiệp thứ hai được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận nâng tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài tối đa là 100%. Việc này một lần nữa làm dấy lên luồng ý kiến lo ngại công ty ngoại thâu tóm, biến doanh nghiệp Việt Nam thành công ty con.

 • Cần hơn 220.000 tỷ đồng và nhiều cơ chế đặc thù

  Cần hơn 220.000 tỷ đồng và nhiều cơ chế đặc thù

  ANTD.VN - Cao tốc Bắc-Nam nhánh phía Đông Hà Nội - TP.HCM được cho là cần đầu tư trong bối cảnh Quốc lộ 1 ngày càng quá tải vì lượng phương tiện lưu thông lớn. Tuy nhiên, theo Bộ GTVT, để đầu tư tuyến cao tốc này, từ nay tới năm 2020 cần khoảng 220.000-280.000 tỷ đồng và nhiều cơ chế đặc thù để thu hút nhà đầu tư.

 • Hoan nghênh Pháp tham gia đầu tư hạ tầng giao thông Việt Nam

  Hoan nghênh Pháp tham gia đầu tư hạ tầng giao thông Việt Nam

  ANTĐ - Tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng hôm qua 3-8 đã có buổi tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc bộ phận phát triển đường cao tốc của Tập đoàn Vinci (Pháp) - một tập đoàn hàng đầu thế giới về xây dựng và nhượng quyền cơ sở hạ tầng, đang dành sự quan tâm và mong muốn mở rộng hợp tác trong lĩnh vực đầu tư, khai thác đường cao tốc tại Việt Nam. Vinci với 185.000 nhân viên hoạt động tại 100 quốc gia, hiện quản lý hàng nghìn km đường cao tốc, 36 sân bay tại Pháp và nhiều quốc gia khác.  

 • Thêm hợp tác với ngân hàng Nhật Bản

  Thêm hợp tác với ngân hàng Nhật Bản

  ANTĐ -Nhằm hỗ trợ hoạt động cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang và sẽ hoạt động tại Việt Nam, HDBank và ngân hàng Senshu Ikeda đã quyết định ký biên bản ghi nhớ vào ngày 27/07/2016, với cam kết sẽ cung cấp thông tin đầu tư, và các dịch vụ tài chính ngân hàng cần thiết cho khách hàng của ngân hàng Senshu Ikeda có nhu cầu thành lập văn phòng, chi nhánh, công ty liên doanh tại Việt Nam.

 • Ngành dệt may: Không tăng lương, khó thu hút công nhân

  Ngành dệt may: Không tăng lương, khó thu hút công nhân

  ANTĐ - Chi phí lương và các loại bảo hiểm kèm theo ăn mòn lợi nhuận khiến doanh nghiệp dệt may đang đuối sức. Nhưng ngược lại, nếu không tăng lương thì người lao động bỏ việc, không đảm bảo sản xuất. Bài toán lương tăng đang làm đau đầu các doanh nghiệp dệt may. 

 • Chứng khoán châu Á tăng 4 tuần liên tiếp

  Chứng khoán châu Á tăng 4 tuần liên tiếp

  ANTĐ - Thị trường chứng khoán châu Á đã có những tín hiệu tăng mạnh sau khi những số liệu tích cực về tỷ lệ việc làm được Mỹ công bố khiến các nhà đầu tư cảm thấy yên tâm hơn về tình hình của nền kinh tế hiện tại. 

 • Thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng hơn 2 lần

  Thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng hơn 2 lần

  ANTĐ - Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, 6 tháng đầu năm 2016, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký cấp mới và tăng thêm là 11,284 tỷ USD, tăng 105,4% so với cùng kỳ năm 2015. Tính đến ngày 20-6-2016, ước tính các dự án FDI đã giải ngân được 7,25 tỷ USD, tăng 15,1% so với cùng kỳ năm 2015.

 • Nhiều dự án FDI khủng vào Việt Nam

  Nhiều dự án FDI khủng vào Việt Nam

  ANTĐ - Nhờ có các dự án này, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong 6 tháng đầu năm nay đã gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

 • Hà Nội: Cấp mã số doanh nghiệp trong vòng 4 giờ

  Hà Nội: Cấp mã số doanh nghiệp trong vòng 4 giờ

  ANTĐ - Nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính,  Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Doãn Toản vừa giao Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) Hà Nội tiếp tục triển khai các giải pháp nâng cao tỷ lệ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng, đảm bảo 100% hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng được giải quyết trong vòng 2 ngày làm việc. 

 • "Chấm điểm" doanh nghiệp Nhà nước để thu hút đầu tư

  "Chấm điểm" doanh nghiệp Nhà nước để thu hút đầu tư

  ANTĐ - Cơ quan chức năng đang xây dựng cơ chế để bình bầu, đánh giá báo cáo tài chính tập đoàn, tổng công ty Nhà nước. Đây là giải pháp được cho rằng sẽ góp phần minh bạch, công khai hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước, qua đó tạo đà đột phá, đổi mới trong quá trình tái cơ cấu, cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước. 

 • Sẽ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

  Sẽ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

  ANTĐ - Trao đổi với báo chí sau Hội nghị “Hà Nội 2016 - Hợp tác đầu tư và phát triển”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định sẽ nỗ lực hơn nữa trong cải cách thủ tục hành chính để tạo môi trường thuận lợi cho các nhà đầu tư đầu tư vào Hà Nội trong giai đoạn tới. 

 • Mua hàng Thái, lo cho hàng Việt

  Mua hàng Thái, lo cho hàng Việt

  ANTĐ - Dù thời tiết nắng nóng, oi bức song tranh thủ buổi trưa, nhiều người vẫn đến hội chợ hàng tiêu dùng Thái Lan được tổ chức tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội để tham quan và mua sắm. Sức hút của hàng Thái không hề suy giảm sau 9 lần được tổ chức tại Hà Nội.