Chứng khoán châu Á tăng 4 tuần liên tiếp

  • 12/07/2016 06:40
  • 0 bình luận
  • Mỹ Quyên
  • In bài
ANTĐ - Thị trường chứng khoán châu Á đã có những tín hiệu tăng mạnh sau khi những số liệu tích cực về tỷ lệ việc làm được Mỹ công bố khiến các nhà đầu tư cảm thấy yên tâm hơn về tình hình của nền kinh tế hiện tại. 

Theo đó, MSCI - chỉ số lớn nhất châu Á - Thái Bình Dương, không tính Nhật Bản, tăng vọt lên 1,9%; chỉ số ASX200 của Úc tăng 1,8% và Thượng Hải SSEC tăng 1%. Đặc biệt, chỉ số Nikkei N225 của Nhật Bản tăng 3,5%, cao nhất trong 3 tháng trở lại đây. Hiện tượng này ở Nhật Bản được cho là do chiến thắng áp đảo của đảng cầm quyền tại cuộc bầu cử thượng viện.

Theo ông Hikaru Sato, chuyên viên phân tích của Công ty chứng khoán Daiwa Securities: “Chiến thắng thuyết phục của Thủ tướng Shinzo Abe đã củng cố niềm tin của các nhà đầu tư và việc đảng cầm quyền chiếm 2/3 số phiếu bầu là tín hiệu cho các nhà đầu tư nước ngoài thấy rằng những chính sách của ông Abe sẽ có hiệu quả trong tương lai”.

Sàn chứng khoán châu Á có dấu hiệu khởi sắc chỉ 1 tuần sau khi Mỹ thông báo tăng thêm 287.000 việc làm, vượt xa dự tính so với báo cáo cuối tháng 5 vừa qua. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư tin rằng các số liệu này cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ khó tăng lãi suất, từ đó giá trị của cổ phiếu và trái phiếu được nâng cao.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục