Nguyên nhân khiến nam giới giảm phong độ sau tuổi 30

  • 07/08/2015 11:29
  • 0 bình luận
  • L.Linh
  • In bài
ANTĐ - Mệt mỏi, thiếu ngủ, trầm cảm, giảm testosterone, các vấn đề về tuyến giáp…có thể là nguyên nhân khiến nam giới mệt mỏi và giảm năng lượng sau tuổi 30.

Mệt mỏi

Căng thẳng quá mức và kiệt sức có thể gây mệt mỏi. Điều này sẽ khiến nam giới có cảm giác như thiếu năng lượng và sức sống. Hãy học cách cân bằng cuộc sống và thư giãn để tránh những tác hại do mệt mỏi.

Nguyên nhân khiến nam giới giảm phong độ sau tuổi 30 ảnh 1

Ảnh minh họa

Testosterone

Sau tuổi 30, nồng độ testosterone có xu hướng giảm. Điều này có thể gây ra tình trạng mất ngủ, mệt mỏi, giảm ham muốn tình dục,

Các vấn đề về tuyến giáp

Nồng độ hormone tuyến giáp bất thường có thể là nguyên nhân gây thiếu năng lượng. Đau cơ, táo bón, khô da, rụng tóc cũng là các triệu chứng bệnh về tuyến giáp. Hãy tư vấn bác sĩ nếu bạn gặp phải các triệu chứng trên.

Thiếu ngủ

Tình trạng mệt mỏi cũng có thể do thiếu ngủ. Bên cạnh chế độ ăn thì giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe tổng thể.

Trầm cảm

Trầm cảm gây mệt mỏi, giảm năng lượng, buồn chán, mất hứng thú với các hoạt động hàng ngày và nhiều thay đổi khác.

Thiếu sắt

Thiếu sắt và các rối loạn như thiếu máu cũng nằm trong số các nguyên nhân gây mệt mỏi và giảm năng lượng.

Chế độ ăn nghèo nàn

Thói quen ăn uống và chế độ ăn nghèo nàn cũng có thể là nguyên nhân khiến cánh mày râu “tụt” năng lượng. Chế độ ăn và tập luyện đóng vai trò quan trọng để duy trì năng lượng.

Theo BS

Tin cùng chuyên mục