• Đạo diễn Nguyễn Văn Đức: "Để níu chân người xem là điều khó nhất"

  Đạo diễn Nguyễn Văn Đức: "Để níu chân người xem là điều khó nhất"

  ANTD.VN -  Khác so với những thước phim tài liệu, phim truyện làm về tác giả văn học Việt Nam được UNESCO tôn vinh là danh nhân văn hóa thế giới, “Đại thi hào Nguyễn Du” được làm theo thể loại phim tài liệu truyện, có thời lượng kỷ lục lên tới 180 phút. Êkip làm phim đã trải qua chặng đường gần 3 năm ngược xuôi để hoàn thành được bộ phim này. Đạo diễn Nguyễn Văn Đức chia sẻ, phim hoàn toàn không mang tính thương mại, thậm chí êkip sản xuất xác định điều quan trọng nhất là làm ra một bộ phim đáng xem, có tầm, có giá trị và được công chúng đón nhận.

 • Dịch giả tuổi 20 chuyển ngữ “Truyện Kiều” sang tiếng Anh

  Dịch giả tuổi 20 chuyển ngữ “Truyện Kiều” sang tiếng Anh

  ANTD.VN - NXB Hội Nhà văn Việt Nam vừa giới thiệu tới bạn đọc trong và ngoài nước “Truyện Kiều” song ngữ với bản dịch tiếng Anh của Nguyễn Bình cùng bản tiếng Việt của học giả Bùi Kỷ. Được xem là bản sách đặc biệt ở chỗ, Nguyễn Bình bắt đầu dịch sách khi chưa đầy 19 tuổi và cuốn sách như một triển lãm nhỏ về Kiều với các tác phẩm hội họa của các họa sĩ nổi tiếng: Lê Thiết Cương, Lê Trí Dũng, Bùi Mai Hiên, Bùi Tiến Tuấn...

 • Mùa hoa ban khoe sắc

  Mùa hoa ban khoe sắc

  ANTD.VN - Hoa ban khoe sắc rực rỡ ở các tuyến đường, góc phố của Hà Nội khiến ai nấy không khỏi xao xuyến. Ở Hà Nội, nhắc tới hoa ban, người ta gọi mặt điểm tên những con đường quen thuộc như: Bắc Sơn, Hoàng Diệu, Nguyễn Du, Trương Hán Siêu, Điện Biên Phủ, Trần Phú...

 • Nhầm lẫn cũng là thường?

  Nhầm lẫn cũng là thường?

  ANTD.VN - Giờ tôi mới hiểu tại sao người dân ngày càng thiếu mặn mà với thơ. Chẳng qua con người ngày càng sa đà vào thế giới vật chất nên sao nhãng với thơ. Khi của cải đã đủ đầy, người ta sẽ quay lại với món ăn tinh thần này.

 • "Sạn" ngày thơ Việt Nam: Nhầm ảnh, trích sai thơ

  "Sạn" ngày thơ Việt Nam: Nhầm ảnh, trích sai thơ

  ANTD.VN - Ảnh nhà thơ Hàn Mặc Tử bị nhầm thành nhà thơ Yến Lan, còn Nguyễn Khuyến bỗng dưng bị “thay hình đổi dạng” thành… danh sĩ triều Nguyễn - Phan Thanh Giản. Đây là những sai sót không đáng có trong Ngày thơ Việt Nam.

 • Thông báo của Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an

  Thông báo của Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an

  ANTD.VN -Từ ngày 1-10-2016, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an chuyển địa điểm Trực ban hình sự và tiếp công dân từ số 7 phố Nguyễn Đình Chiểu, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đến số 3, phố Nguyễn Gia Thiều, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. 

 • Chiêm ngưỡng tranh truyền thống Hàn Quốc

  Chiêm ngưỡng tranh truyền thống Hàn Quốc

  ANTĐ -Diễn ra từ ngày 18-5 đến ngày 17-6 tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, số 49 Nguyễn Du, triển lãm “Seoul xưa và tranh dân gian truyền thống Hàn Quốc” là dịp để người dân Thủ đô tìm hiểu về các dòng tranh cung đình, tranh dân gian, đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống Hàn Quốc.

 • Nữ nhà báo làm tranh hoa đất

  Nữ nhà báo làm tranh hoa đất

  ANTĐ - Triển lãm tranh hoa đất của tác giả Hương Thủy sẽ đưa khán giả đến với thế giới hoa đầy màu sắc, trong khung cảnh hữu tình đặc trưng của Hàn Quốc và Việt Nam. 

 • Chiêm ngưỡng những cuốn sách bằng vàng hiếm có

  Chiêm ngưỡng những cuốn sách bằng vàng hiếm có

  ANTĐ - Lần đầu tiên, những thư tịch cổ bằng vàng dưới triều Nguyễn được trưng bày phục vụ công chúng trong triển lãm chuyên đề “Bảo vật hoàng cung – Kim sách triều Nguyễn” vừa được khai mạc tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam. 

 • Công bố bản Truyện Kiều bằng chữ Nôm hơn 100 năm

  Công bố bản Truyện Kiều bằng chữ Nôm hơn 100 năm

  ANTĐ - Ban Quản lý di tích Nguyễn Du vừa công bố 2 tư liệu quý về Truyện Kiều. Đó là bản “Truyện Kiều” bằng chữ Nôm có niên đại hơn 100 năm -“Kim Vân Kiều tân tập” được viết năm Thành Thái, Bính Ngọ (1906) và là một trong số ít bản “Truyện Kiều” bằng chữ Nôm được lưu giữ trọn vẹn từ trước đến nay. 

 • Ôtô "điên" kéo lê xe máy tóe lửa qua nhiều tuyến phố Hà Nội

  Ôtô "điên" kéo lê xe máy tóe lửa qua nhiều tuyến phố Hà Nội

  ANTĐ - Do va chạm từ trước, chiếc ô tô BKS: 30A-166.22 bị hàng chục chiếc xe máy rượt đuổi trên nhiều tuyến phố với tốc độ cao. Trong quá trình bỏ chạy, "xe điên" nuốt trọn chiếc xe máy hiệu Honda Dream đang chặn phía trước, rồi kéo lê trên đường tóe lửa.

 • Tranh thủ "tháng cô hồn"?!

  Tranh thủ "tháng cô hồn"?!

  ANTĐ - Ông có nhanh chân lên không, góp vốn với tôi, chúng ta tranh thủ kiếm ăn trong “tháng cô hồn” này.