"Sạn" ngày thơ Việt Nam: Nhầm ảnh, trích sai thơ

ANTD.VN - Ảnh nhà thơ Hàn Mặc Tử bị nhầm thành nhà thơ Yến Lan, còn Nguyễn Khuyến bỗng dưng bị “thay hình đổi dạng” thành… danh sĩ triều Nguyễn - Phan Thanh Giản. Đây là những sai sót không đáng có trong Ngày thơ Việt Nam.

Đến dự “Ngày thơ Việt Nam 2017” vào sáng 11-2 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, nhiều người không khỏi thắc mắc khi thấy hình ảnh của nhà thơ Yến Lan in trên tấm pano đề tên nhà thơ Hàn Mặc Tử tại “Con đường thi nhân” dẫn vào Văn Miếu.

Tấm pano trích dẫn hai câu thơ Thơ tôi bay suốt một đời khôn thấu/Hồn tôi bay đến bao giờ mới đậu” của thi sĩ Hàn Mặc Tử, nhưng thay vì ảnh của ông, BTC đã in nhầm ảnh của nhà thơ Yến Lan.

Tấm hình trên panô của thi sĩ Hàn Mặc Tử thực ra là của nhà thơ Yến Lan (Ảnh: FB Kiều Mai Sơn)

Chưa hết, trên tấm pano của nhà thơ Nguyễn Khuyến, BTC tiếp tục đăng nhầm ảnh của… danh sĩ triều Nguyễn - Phan Thanh Giản.

Và Nguyễn Khuyến được hô biến thành Phan Thanh Giản (Ảnh: FB Kiều Mai Sơn)

Bên cạnh đó, hai câu Kiều của đại thi hào Nguyễn Du cũng bị in sai. Thay vì nguyên tác là “Trời còn để có hôm nay/Tan sương đầu ngõ vén mây giữa giời”, câu thơ trên đã bị cải biên thành “Đời còn để có hôm nay/Tan sương đầu ngõ vén mây giữa giời”.

2 câu Kiều của đại thi hào Nguyễn Du bị trích dẫn sai (Ảnh: FB Kiều Mai Sơn)

Sự việc đã được những người dự Ngày thơ Việt Nam tinh ý phát hiện và chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo một thành viên BTC Ngày thơ Việt Nam giải thích thì sự nhầm lẫn này do các tấm pano được làm vào ban đêm, và lúc đó trời... tối quá.