Người dân Hà Nội phấn khởi đi đăng ký xe tại 183 xã, thị trấn trên toàn thành phố

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Sau hơn một ngày triển khai cấp đăng ký xe ô tô, mô tô, xe máy, xe máy điện tại 18 huyện, thị xã và 183 xã, thị trấn, có thể thấy người dân rất phấn khởi, vui mừng và ủng hộ đối với Thông tư 15: Lấy sự hài lòng của người dân là thước đo cho thành công của quá trình triển khai thực hiện.

Phấn khởi, vui mừng và thuận tiện

Ghi nhận của phóng viên An ninh Thủ đô tại huyện Hoài Đức, Hà Nội, mặc dù mới sáng sớm, nhưng đã có một số người dân đến trụ sở Công an 12 xã để làm thủ tục đăng ký xe. Xã An Thượng nằm ở phía Nam của huyện Hoài Đức, cách Công an huyện khoảng 15km. Nếu như trước đây, để làm thủ tục đăng ký xe máy, bà con phải đi một quãng đường khá xa, công việc phải gác lại, cả đi và về, rồi khoảng thời gian chờ đợi để làm thủ tục cũng coi như mất một ngày.

Người dân đăng ký xe tại xã An Thượng, huyện Hoài Đức

Người dân đăng ký xe tại xã An Thượng, huyện Hoài Đức

Chỉ sau vài phút, công dân này đã được nhận đăng ký xe của mình ngay tại trụ sở Công an xã An Thượng

Chỉ sau vài phút, công dân này đã được nhận đăng ký xe của mình ngay tại trụ sở Công an xã An Thượng

Do vậy, việc triển khai cấp đăng ký xe ngay tại địa bàn đã tháo gỡ khó khăn cho người dân rất nhiều. “Tôi rất phấn khởi vì có thể ra ngay trụ sở công an xã để đăng ký xe máy. Từ nay chúng tôi không còn phải đi xa nữa mà làm thủ tục cũng rất nhanh, không mất nhièu thời gian và có thể hẹn trước để sắp xếp công việc cho phù hợp” - Một người dân xã An Thượng cho biết.

Còn tại xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội, trao đổi với phóng viên An ninh Thủ đô, chị Nguyễn Thị Hoài Thu chia sẻ, công việc của chị là dạy học, vì thế, nếu làm thủ tục đăng ký xe như trước đây, chị lại phải xin nghỉ, ảnh hưởng đến việc dạy và học của cô và trò, chưa kể đến việc nhà trường phải sắp xếp giáo viên dạy thay.

“Như bây giờ tôi có thể tranh thủ ra trụ sở công an xã để làm thủ tục đăng ký xe. Các đồng chí công an cũng dặn dò nếu bận có thể báo trước để thu xếp ưu tiên làm vào buổi trưa, hoặc cuối giờ chiều, sau khi tôi tan làm để không ảnh hưởng đến công việc của cá nhân. Bản thân tôi thấy rất xúc động…” - Chị Hoài Thu nói thêm.

Cũng giống như chị Thu, anh Đỗ Văn Hướng, ở xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì trong ngày hôm qua đã đăng ký xong xe ô tô mà chỉ mất chưa tới 10 phút. “Cán bộ công an huyện rất nhiệt tình hướng dẫn, thao tác trên máy tính cũng nhanh và chính xác. Quan trọng nhất là thuận tiện vì đăng ký ngay tại địa bàn huyện nên tôi cảm thấy rất hài lòng, và ủng hộ tuyệt đối chủ trương phân cấp đăng ký xe này”.

Triển khai quyết liệt, hiệu quả

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - Trưởng Công an huyện Hoài Đức thông tin, sau khi nắm được chủ trương của Bộ Công an, CATP, ngoài việc cử CBCS tham gia các lớp tập huấn do Phòng CSGT - CATP Hà Nội chủ trì phối hợp với Cục CSGT - Bộ Công an tổ chức, Công an huyện cũng đã tham mưu cho UBND huyện, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của huyện và 12 xã.

“Chúng tôi tập trung vào việc tuyên truyền những lợi ích của việc phân cấp đăng ký xe về cấp huyện, xã để bà con nắm được, làm sao để khi bắt tay vào triển khai thì không bỡ ngỡ, vướng mắc, bà con được phục vụ một cách tốt nhất” - Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ cho biết.

Thiếu tá Nguyễn Văn Việt - Trưởng Công an xã An Thượng, huyện Hoài Đức nhìn nhận: “Thông tư 15 không chỉ gỡ khó cho người dân mà còn giúp công an cấp cơ sở chúng tôi gần dân hơn. Bản thân cán bộ chiến sĩ thực hiện rất tự hào vì được phục vụ đăng ký xe cho bà con ngay tại địa phương mình quản lý. Thêm nữa là, chúng tôi cũng quán triệt tới CBCS thực hiện phải làm sao hỗ trợ bà con tối đa nhất, kể cả những trường hợp không làm được trong giờ hành chính…”

Còn tại xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, sau ngày đầu triển khai thực hiện đăng ký xe tại xã, Đại úy Lê Ngọc Sơn - Công an xã Vĩnh Quỳnh nói: “Cơ bản việc thực hiện chưa gặp khó khăn, vướng mắc gì vì cán bộ chiến sĩ chúng tôi đã được tập huấn nhuần nhuyễn, tất cả các thao tác từ cà số khung, số máy, nhập liệu thông tin đều không gặp trở ngại gì”.

Riêng trong ngày đầu tiên, Công an huyện Hoài Đức đã cấp được thành công đăng ký xe cho 13 xe máy và 4 ô tô trên địa bàn huyện.

Cán bộ chiến sĩ được tập huấn nên đã thành thạo trong các bước cấp đăng ký xe

Cán bộ chiến sĩ được tập huấn nên đã thành thạo trong các bước cấp đăng ký xe

Trao đổi với phóng viên An ninh Thủ đô, Trung tá Trần Thị Thu Hường, Phó đội trưởng Đội Đăng ký quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ - Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết, trong ngày đầu tiên triển khai thực hiện phân cấp đăng ký xe tại 18 huyện, thị xã và 183 xã, thị trấn, toàn CATP đã cấp đăng ký cho 127 trường hợp, trong đó có 26 ô tô và 101 xe máy.

Theo Trung tá Trần Thị Thu Hường, việc đăng ký xe tại cấp huyện, thị xã, xã, thị trấn trong ngày đầu tiên triển khai không gặp vướng mắc, trở ngại gì, do cán bộ chiến sĩ đều đã trải qua nhiều đợt tập huấn.

Công dân đầu tiên của xã Tân Lập, huyện Đan Phượng nhận được đăng ký xe tại trụ sở công an xã

Công dân đầu tiên của xã Tân Lập, huyện Đan Phượng nhận được đăng ký xe tại trụ sở công an xã

Bên cạnh đó, Phòng CSGT cũng thành lập 5 đường dây nóng, bố trí CBCS có kinh nghiệm trực, giải đáp thắc mắc của người dân cũng như hướng dẫn các địa phương khi gặp khó khăn. Chính vì vậy, mọi công tác triển khai trong ngày đầu đều diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

Trước đó, Thiếu tá Trần Anh Tuấn - Phó trưởng Phòng CSGT, CATP Hà Nội cũng khẳng định, quá trình thực hiện, Phòng CSGT sẽ tiếp tục ghi nhận những vấn đề phát sinh trong công tác tiếp nhận hồ sơ để khắc phục ngay, đồng thời đánh giá hiệu quả để từ đó đề ra các biện pháp, giải pháp, sáng kiến, mang lại kết quả tốt nhất phục vụ nhân dân.