Trong 10 phút, công dân hoàn tất thủ tục cấp đăng ký ô tô tại huyện Gia Lâm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Trong vòng đúng 10 phút, anh Trịnh Văn Phúc, trú ở xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, Hà Nội, đã hoàn tất các thủ tục cấp đăng ký xe ô tô.
Anh Trịnh Văn Phúc nhận biển số xe tại CAH Gia Lâm sau đúng 10 phút hoàn tất các thủ tục

Anh Trịnh Văn Phúc nhận biển số xe tại CAH Gia Lâm sau đúng 10 phút hoàn tất các thủ tục

Anh Phúc là công dân đầu tiên của huyện Gia Lâm đến làm thủ tục và được “thụ hưởng” tính tiện ích của chủ trương cải cách hành chính, đưa các thủ tục đăng ký ô tô, mô tô xe máy, xe máy điện…về cấp huyện, xã, bắt đầu triển khai thực hiện từ 8h sáng nay, 21-5.

“Nhanh thật! Tôi tìm hiểu thông tin từ nhiều ngày trước, và đợi đến hôm nay đến Công an huyện Gia Lâm để làm thủ tục cấp đăng ký xe ô tô. Không chỉ nhanh, mà còn vui nữa. Mình là người ở Gia Lâm, được đăng ký xe ngay tại huyện nhà. Cảm ơn các anh Công an, rất nhiệt tình…”, anh Phúc chia sẻ.

Niềm vui của nam thanh niên xã Vân Nội, huyện Đông Anh khi nhận đăng ký xe

Niềm vui của nam thanh niên xã Vân Nội, huyện Đông Anh khi nhận đăng ký xe

Như ANTĐ thông tin, bắt đầu từ 8h sáng nay (21-5), 18 huyện, thị xã và 183 xã, thị trấn trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội đã bắt tay phục vụ nhân dân làm thủ tục cấp đăng ký phương tiện.

Theo đó, người dân đến đăng ký xe, cấp biển số xe lần đầu, đăng ký sang tên đổi chủ, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe sẽ được thực hiện trên cổng dịch vụ công trực tuyến.

Chủ phương tiện chỉ cần đăng nhập vào tài khoản trên cổng dịch vụ công, kê khai các thông tin vào Giấy đăng ký xe điện tử theo mẫu và nhận mã số thứ tự, lịch hẹn giải quyết hồ sơ qua địa chỉ thư điện tử, hoặc qua tin nhắn điện thoại để làm thủ tục tại cơ quan đăng ký xe, mà cụ thể là tại cấp xã, huyện.

Phòng CSGT triển khai đăng ký, cấp biển số đối với xe ô tô, máy kéo, rơ moóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài, của dự án, tổ chức kinh tế liên doanh với người nước ngoài tại thành phố; cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp quân đội, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại các quận.

Các đơn vị chuẩn bị chu đáo cho ngày đầu tiên triển khai cấp đăng ký phương tiện tại cấp xã

Các đơn vị chuẩn bị chu đáo cho ngày đầu tiên triển khai cấp đăng ký phương tiện tại cấp xã

Công an quận làm đăng ký, cấp biển số đối với xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp, quân đội, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương mình.

Công an 17 huyện và thị xã Sơn Tây làm đăng ký, cấp biển số đối với xe ô tô, máy kéo, rơ-moóc, sơ-mi rơ-moóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, doanh nghiệp quân đội, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú tại huyện, thị xã.

Thao tác, kỹ năng chuyên nghiệp

Thao tác, kỹ năng chuyên nghiệp

Công an 183 xã, thị trấn đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương mình; tổ chức thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe hết niên hạn sử dụng, xe hỏng không sử dụng được của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương.