Hà Nội sẵn sàng triển khai đăng ký xe tại 183 xã, thị trấn trên toàn thành phố

  • 19/05/2022 12:47
  • 0 bình luận
  • Linh An
  • In bài
ANTD.VN -  Từ ngày 21-5-2022, triển khai thực hiện đăng ký xe mô tô, xe máy điện tại 183 xã, thị trấn trên toàn thành phố, cho đến thời điểm này, Phòng CSGT - CATP Hà Nội là lực lượng nòng cốt đã hoàn tất các bước, sẵn sàng cùng với lực lượng công an của 18 huyện, thị xã bắt tay vào phục vụ nhân dân.

Ngày 19-5, trao đổi với phóng viên An ninh Thủ đô, Thiếu tá Trần Anh Tuấn - Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông - CATP Hà Nội cho biết, đến nay, đơn vị cùng lực lượng Cảnh sát giao thông của 18 huyện, thị xã đã chuẩn bị xong các điều kiện, sẵn sàng triển khai việc phân cấp đăng ký xe máy tại 183 xã, thị trấn trên toàn thành phố từ ngày 21-5 tới.

Như trước đây, người dân muốn đăng ký phương tiện như xe máy phải lên trụ sở công an huyện, còn đối với phương tiện là ô tô phải lên các điểm của Phòng CSGT. “Có người dân ở các huyện xa, cách điểm đăng ký của Phòng CSGT tới 50-60km, do vậy, việc phân cấp đăng ký phương tiện xuống cấp huyện, thị xã, xã, thị trấn giúp người dân đi lại thuận tiện, phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn” - Thiếu tá Trần Anh Tuấn nhìn nhận.

Hà Nội sẵn sàng triển khai đăng ký xe tại 183 xã, thị trấn trên toàn thành phố ảnh 1

Để việc triển khai được thuận lợi, Phòng CSGT - CATP Hà Nội đã phối hợp với Cục CSGT - Bộ Công an tổ chức tập huấn cho gần 600 cán bộ chiến sĩ

Để việc triển khai được thuận lợi, trước đó, Phòng CSGT đã tham mưu cho Ban Giám đốc CATP chỉ đạo các đơn vị có liên quan chuẩn bị cơ sở vật chất, hạ tầng cần thiết;

Phối hợp với Cục CSGT - Bộ Công an tập huấn cho gần 600 cán bộ chiến sĩ là chỉ huy đội CSGT và CBCS trực tiếp làm nhiệm vụ của công an các huyện, thị xã, hướng dẫn cụ thể từng bước việc triển khai cho từng cán bộ chiến sĩ nắm rõ.

Hà Nội sẵn sàng triển khai đăng ký xe tại 183 xã, thị trấn trên toàn thành phố ảnh 2

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông kiểm tra thiết bị trước khi đi vào thực hiện để phục vụ nhân dân

Ngay sau các đợt tập huấn, Phòng CSGT đã thành lập 2 tổ công tác hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị công an cấp huyện, thị xã tổ chức thực hiện.

Ngoài ra, Phòng CSGT cũng đã thành lập 5 đường dây nóng, cử cán bộ có chuyên môn, kinh nghiệm trực hướng dẫn cụ thể, để khi người dân đến làm các thủ tục được thuận lợi.

Theo Thiếu tá Trần Anh Tuấn, việc triển khai phân cấp đăng ký ô tô, mô tô, xe máy, xe máy điện xuống cấp huyện, thị xã, xã, thị trấn không chỉ hướng tới Chính phủ điện tử trong tương lai, mà còn nhằm tháo gỡ những khó khăn cho người dân.

Hà Nội sẵn sàng triển khai đăng ký xe tại 183 xã, thị trấn trên toàn thành phố ảnh 3

Cán bộ chiễn sĩ Công an huyện Hoài Đức đã sẵn sàng triển khai thực hiện việc đăng ký phương tiện cho người dân

“Nếu như trước đây, hồ sơ đăng ký tập trung về cấp phòng, hoặc cấp huyện thì số lượng sẽ nhiều hơn, đồng nghĩa với việc người dân phải xếp hàng chờ đến lượt mất nhiều thời gian hơn, chưa kể đến việc đi lại, ảnh hưởng đến công việc của họ. Do vậy, tôi cho rằng, việc phân cấp đăng ký phương tiện như này đã gỡ khó và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân rất nhiều, và giúp giảm tải cho CBCS thực hiện” - Thiếu tá Trần Anh Tuấn đánh giá.

Sau khi chính thức đi vào triển khai thực hiện, Phòng CSGT sẽ tiếp tục ghi nhận những vấn đề phát sinh trong công tác tiếp nhận hồ sơ để khắc phục ngay, đồng thời đánh giá hiệu quả để từ đó đề ra các biện pháp, giải pháp, sáng kiến, mang lại kết quả tốt nhất trong quá trình thực hiện phục vụ nhân dân.

Tin cùng chuyên mục