• Trưng bày thư tịch cổ, bản đồ cổ Việt Nam trong không gian số

  Trưng bày thư tịch cổ, bản đồ cổ Việt Nam trong không gian số

  ANTD.VN - Triển lãm ảnh số về Hoàng Sa, Trường Sa sẽ cung cấp tới người xem các thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, quá trình xác lập, thực thi chủ quyền… Từ đó nâng cao nhận thức đối với mỗi người dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển đảo Việt Nam và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

 • Việt Nam phản đối tàu Trung Quốc thăm dò ở Hoàng Sa

  Việt Nam phản đối tàu Trung Quốc thăm dò ở Hoàng Sa

  ANTD.VN -  Ngày 8-7-2021, tại buổi họp báo thường kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên, đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước tin tàu nghiên cứu “Đại học Tôn Trung Sơn” dự kiến thực hiện chuyến đi nhằm “thúc đẩy thăm dò các vùng biển giàu tài nguyên” gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam vào tháng 10 tới.

 • Việt Nam phản đối việc máy bay và tàu trinh sát Trung Quốc xuất hiện ở Đá Chữ Thập

  Việt Nam phản đối việc máy bay và tàu trinh sát Trung Quốc xuất hiện ở Đá Chữ Thập

  ANTD.VN -  Chiều 24-6-2021, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Trung Quốc triển khai trái phép máy bay quân sự, tàu trinh sát đến Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định, mọi hoạt động xâm phạm chủ quyền và các quyền liên quan của Việt Nam tại quần đảo Trường Sa đều phi pháp và vô giá trị.

 • Cá trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè chết hàng loạt

  Cá trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè chết hàng loạt

  ANTD.VN - Sáng 4/4, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, cá chết rất nhiều. Nguyên nhân được cho là do những ngày qua, địa bàn TP.HCM xuất hiện mưa trái mùa nên lượng oxy trong nước thay đổi đột ngột dẫn đến cá bị ngộp.

 • Trung Quốc "nghỉ đánh bắt cá trên biển", nhưng xâm phạm chủ quyền Việt Nam

  Trung Quốc "nghỉ đánh bắt cá trên biển", nhưng xâm phạm chủ quyền Việt Nam

  ANTD.VN - Hôm nay 28-2, ông Lê Hải Bình, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam đã nêu rõ phản ứng của Việt Nam khi trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Bộ Nông nghiệp Trung Quốc ra thông báo chính thức điều chỉnh và áp dụng Quy chế mới về nghỉ đánh bắt cá trên biển, phạm vi áp dụng bao gồm một số vùng biển của Việt Nam. 

 • Lời nguyện cầu cho chủ quyền biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa

  Lời nguyện cầu cho chủ quyền biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa

  ANTD.VN -Trong những ngày đầu năm, khi đi lễ, ước nguyện đầu xuân của mọi người thường là cầu mong có sức khỏe, có tiền tài, mọi việc hanh thông thuận lợi. Tuy nhiên, tại nhiều lăng thờ Nam Hải đại tướng quân ở Quảng Ngãi, người chủ vạn và các ngư dân lại nguyện cầu về sự thuận thọ cho con tàu, sự bình an cho những ngư dân và hơn hết chính là sự toàn vẹn chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

 • Bàn giao tàu vỏ thép cho chủ tàu cá bị Trung Quốc đâm chìm trên biển

  Bàn giao tàu vỏ thép cho chủ tàu cá bị Trung Quốc đâm chìm trên biển

  ANTD.VN - Ngày 22-11, tại cảng Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi, "Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi" đã trao tàu cá vỏ thép mang số hiệu QNg98959 TS cho ngư dân Huỳnh Thạch (ở xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ) - chủ tàu cá đã bị phía Trung Quốc tông chìm phương tiện tại vùng biển Hoàng Sa. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã về dự.

 • Hà Nội chính thức có đường Hoàng Sa, Trường Sa, Lý Sơn

  Hà Nội chính thức có đường Hoàng Sa, Trường Sa, Lý Sơn

  ANTĐ - Sáng nay (3-8), HĐND TP đã thông qua Nghị quyết về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường, phố và công trình công cộng với 92/92 đại biểu có mặt tán thành (đạt tỷ lệ 87,62% tổng số đại biểu HĐND TP). Theo đó, Hà Nội chính thức có những tuyến đường mang tên các địa danh biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc như Hoàng Sa, Trường Sa, Lý Sơn...

 • Đường Hoàng Sa, Trường Sa ở Thủ đô

  Đường Hoàng Sa, Trường Sa ở Thủ đô

  ANTĐ - Dài hơn 12 km, đường Hoàng Sa, Trường Sa vốn là quốc lộ 5 kéo dài có tổng mức đầu tư hơn 6.600 tỷ đồng. Đây là tuyến đường hiện đại bậc nhất kết nối Hà Nội với các tỉnh thành Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hải Phòng.

 • Bàn giao tàu cá vỏ thép cho ngư dân Quảng Ngãi

  Bàn giao tàu cá vỏ thép cho ngư dân Quảng Ngãi

  ANTĐ - Sáng 30-6, tại cảng Mỹ Á (thuộc xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi), Tổng công ty cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn đã bàn giao tàu cá vỏ thép QNg 94749 TS cho ngư dân Trương Văn Chín, ở xã Phổ Quang.

 • Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay việc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam

  Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay việc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam

  ANTĐ - Chiều nay 21-4, phóng viên đã đề nghi Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam ông Lê Hải Bình cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc vừa ra Đá Chữ Thập (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam) và Trung Quốc dự kiến sẽ đưa phóng viên ra đảo Phú Lâm (thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam), đồng thời còn ngang nhiên tuyên bố sẽ mở tuyến hàng không dân dụng ra đảo Phú Lâm. 

 • Tàu cá gồm 5 ngư dân bị tàu lạ đâm chìm ở Hoàng Sa

  Tàu cá gồm 5 ngư dân bị tàu lạ đâm chìm ở Hoàng Sa

  ANTĐ -Một tàu cá của ngư dân Khánh Hòa, trên tàu có 5 ngư dân đã bị 1 tàu lạ đâm chìm khu vực quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tiếp cận hiện trường và tìm kiếm ngư dân bị nạn.