• Hơn 400 phượt thủ mở chiến dịch "quét" rác trên núi Bà Đen

  Hơn 400 phượt thủ mở chiến dịch "quét" rác trên núi Bà Đen

  ANTD.VN - Nhiều người leo núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh, vô ý thức vứt thẳng rác thải xuống đất gây ô nhiễm, làm mất mỹ quan nơi đây. 1 cộng đồng phượt khá nổi tiếng ở Việt Nam đã phát động chiến dịch ngưng xả rác, kêu gọi chung tay vì môi trường xanh và nâng cao ý thức mọi người.

 • Hành trình đạp xe tới Paris của cô gái Việt

  Hành trình đạp xe tới Paris của cô gái Việt

  ANTD.VN - Với mục đích tuyên truyền về tác động của chống biến đổi khí hậu, từ Việt Nam, cô gái 28 tuổi Nguyễn Thị Kim Ngân đã cùng với bạn trai người Scotland Simon Nelson đạp xe trong suốt 291 ngày, vượt qua hơn 15.000km qua 11 quốc gia để đến Thủ đô Paris, Pháp. Hành trình phi thường của Ngân đã được ghi lại trong cuốn sách “Nào, mình cùng đạp xe đến Paris”. 

 • Phải đi mới biết mình đang sống

  Phải đi mới biết mình đang sống

  ANTD.VN - Khác với một vài “phượt thủ” thường lấy thành tích “check-in” để làm đẹp profile (hồ sơ) của mình, Đinh Hằng “không bao giờ đếm xem mình đã đi bao nhiêu nước” và chỉ đơn giản là “thích thì đi thôi”. 

 • Con đường bình an

  Con đường bình an

  ANTĐ - Baguz sống cùng cha trong một ngôi làng nghèo khó trên một ngọn núi cao hiểm trở. Để đi ra bên ngoài, xuống chợ hay ra thị trấn, họ phải đi qua một con đường khúc khuỷu, uốn lượn, gập nghềnh và phải mất nửa ngày mới ra khỏi được ngọn núi. 

 • Đứng núi này trông núi nọ

  Đứng núi này trông núi nọ

  ANTĐ - Nghỉ hè, Francois cùng cha đi leo núi. Đứng trước ngọn núi hùng vĩ, Francois rất hào hứng thốt lên với cha: “Ngọn núi này đẹp tuyệt vời cha ạ, cha con mình mau leo lên đỉnh để ngắm cảnh thôi cha”. 

 • Leo núi Phượng Hoàng - Chiêm bái thầy giáo Chu Văn An

  Leo núi Phượng Hoàng - Chiêm bái thầy giáo Chu Văn An

  ANTĐ - Có một người thầy dạy học hàng trăm năm trước rồi trở thành bất tử hàng nghìn đời sau - thầy giáo Chu Văn An. Mỗi năm đến dịp 20-11, nhiều người tìm đến núi Phượng hoàng quỳ lạy trước đền thờ thầy giáo Chu Văn An đặng mong một chữ “Học” về cho con cái.

 • Pha Luông mùa thu vàng

  Pha Luông mùa thu vàng

  ANTĐ - Đỉnh Pha Luông còn có tên gọi là Bờ Lung, theo tiếng của người dân tộc Thái có nghĩa là Núi Lớn. Câu thơ ám ảnh người đọc của nhà thơ Quang Dũng mấy chục năm trước khiến Pha Luông tưởng như heo hút trở nên nổi tiếng. Dân ưa xê dịch vẫn truyền tai nhau rằng, mùa thu là mùa Pha Luông đẹp nhất với những cánh rừng phong lá trở màu đỏ thắm…

 • Chán làm người, bỏ lên núi thử ... làm dê

  Chán làm người, bỏ lên núi thử ... làm dê

  ANTĐ - Anh Thomas Thwaites, một nhà thiết kế đồ họa người Anh đã "từ bỏ" thế giới loài người để trải nghiệm cuộc sống... như một con dê, tại dãy núi Alps, Thụy Sĩ. 

 • Dạo bước Hoành Sơn

  Dạo bước Hoành Sơn

  ANTĐ - Xuôi theo Quốc lộ 1A qua địa phận Hà Tĩnh, cảnh sắc thay đổi đột ngột bởi một dãy núi cao cắt ngang hình thái địa lý bằng phẳng và xuôi chiều theo hướng Bắc - Nam vốn rất quen thuộc ở vùng đất duyên hải Bắc Trung bộ.

 • Tăng Ký: Thị trấn không có tên trên bản đồ

  Tăng Ký: Thị trấn không có tên trên bản đồ

  ANTĐ - Nằm trên tuyến đường lịch sử nối từ Khe Sanh, Quảng Trị tới Khe Gát, Quảng Bình với tên gọi Đường mòn Hồ Chí Minh, Tây Trường Sơn hay đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, ngã ba Tăng Ký, xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình dường như là điểm duy nhất thích hợp cho việc dừng chân của những du khách thích khám phá vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã của một vùng núi rừng Trường Sơn vẫn còn nguyên sơ, thưa dấu chân người. 

 • Bảy ngày vòng quanh Australia (3): Lên đỉnh núi ngắm tuyết rơi

  Bảy ngày vòng quanh Australia (3): Lên đỉnh núi ngắm tuyết rơi

  ANTĐ -Nếu khí hậu đại dương từ con đường đẹp nhất hành tinh chưa làm cho du khách cảm đủ mát mẻ khi trở về từ trung tâm Australia nóng bỏng, xin mời cùng chúng tôi lên núi ngắm tuyết rơi, để cái giá lạnh mùa đông ùa vào cơ thể một lát. Ở những nơi giá lạnh… người ta dễ nhận ra rằng con người cần có nhau hơn...

 • Những câu chuyện ly kỳ về vực “không đáy” ở Hà Nam

  Những câu chuyện ly kỳ về vực “không đáy” ở Hà Nam

  ANTĐ - Ở xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam có một cái vực gọi là vực “không đáy”. Cái vực này không chỉ được truyền miệng về độ sâu tưởng chừng như không giới hạn mà xung quanh nó còn ẩn chứa những chuyện ly kỳ vì nó được cho là đã “nuốt” đi sinh mạng bao nhiêu người…

 • Đến Lâm Hà xem “voi tắm thác”

  Đến Lâm Hà xem “voi tắm thác”

  ANTĐ -  Đến Lâm Đồng, thăm Đà Lạt, bên cạnh những rừng thông ngút ngàn xanh, những sớm mai bồng bềnh sương khói, những chiều lãng đãng với hoa, không ai lại bỏ lỡ cơ hội đi thăm những con thác đẹp nhất, lắng nghe trong tiếng thác những câu chuyện huyền thoại về tình yêu đôi lứa ở nơi mà tình yêu luôn gắn liền với tên gọi của một vùng đất, Đà Lạt thành phố tình yêu.

 • Ngược nguồn dòng xanh sông Hồng

  Ngược nguồn dòng xanh sông Hồng

  ANTĐ - Hồng Hà hay Nhị Hà, dòng sông huyền thoại  còn có tên gọi khác là sông Hồng. Sở dĩ có tên gọi là sông Hồng là bởi dòng nước mang nặng  một khối phù sa. Thế nhưng, ở phía đầu nguồn, nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt, dòng sông lại mang một sắc màu hoàn toàn khác.

 • Bí ẩn hòn đá mặt quỷ và cây đa thần che chở cho làng

  Bí ẩn hòn đá mặt quỷ và cây đa thần che chở cho làng

  ANTĐ - Trên ngọn núi cao ở đầu thôn Phú Hiệp (xã Tây Phú, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) có hòn đá mà người dân cho là kỳ lạ. Hòn đá mặt quỷ luôn mang lại tai ương cho làng. Nhưng ở cuối làng mọc lên cây đa đẩy lùi mọi quỷ dữ từ hòn đá tai ương kia, phù hộ cho dân làng tránh mọi thiên tai. Vậy sự thật về câu chuyện như thế nào?