• Ai đủ tư cách có được chìa khóa vào cổng thiên đàng?

  Ai đủ tư cách có được chìa khóa vào cổng thiên đàng?

  ANTD.VN - Aya tin rằng, con người ta nếu làm thật nhiều điều tốt thì sẽ được lên thiên đàng vì vậy cô luôn muốn làm thật nhiều việc thiện. Cô luôn cho những người ăn mày trên phố đồ ăn, cho trẻ em nghèo quần áo, giúp đỡ những người xung quanh, nhưng cô giúp họ chỉ với một mục đích là sẽ được lên thiên đàng sau khi chết. 

 • Bác tin đồn Minh Béo tự tử trong nhà tù Theo Lacy

  Bác tin đồn Minh Béo tự tử trong nhà tù Theo Lacy

  ANTĐ - Trên mạng xã hội xuất hiện tin đồn Minh Béo nghĩ đến việc tự tử vì suy sụp tinh thần. Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã cử 2 cán bộ vào nhà tù Theo Lacy nơi Minh Béo đang bị giam giữ để làm việc và xác nhận sức khỏe của Minh Béo vẫn bình thường.

 • Sắc xuân

  Sắc xuân

  ANTĐ - Năm hết, Tết đến. Tôi đi chợ về, mua khá nhiều thứ, tay xách nách mang. Qua cửa sổ, tôi ngạc nhiên thấy trên bàn uống nước có 5 lọ dầu gội đầu giống hệt nhau, được xếp song song, thẳng tắp. Tôi bụng bảo dạ: “Con gái mua làm gì mà nhiều thế! Dùng bao giờ cho hết”.

 • Chỉ tội cho bọn trẻ

  Chỉ tội cho bọn trẻ

  ANTĐ - Sức chịu đựng và độ thích nghi của học sinh mầm non và tiểu học nước ta thật tuyệt vời.

 • Tủi phận lao động giúp việc người Philippines bị ngược đãi ở Anh

  Tủi phận lao động giúp việc người Philippines bị ngược đãi ở Anh

  ANTĐ - Luôn bị lạnh và đói, bị xúc phạm và cả bị quỵt lương… người lao động giúp việc Philippines gặp phải rất nhiều tình huống ngược đãi gây sốc dưới tay chủ sử dụng lao động giàu có người Vùng Vịnh sống ở London, nhưng họ vẫn âm thầm cam chịu, không dám trình báo vì lo bị trục xuất.

 • Người tham lam mất nhiều hơn được

  Người tham lam mất nhiều hơn được

  ANTĐ - Huang và Chao là đồng hương, vì thiên tai mất mùa mà phải bỏ lên thành phố đi ăn mày. Hàng ngày họ cùng nhau lê la khắp đường cùng ngõ hẻm để xin của bố thí của thiên hạ, Huang xin được gì đều dành cho bản thân mình hết còn Chao thì tiết kiệm để gửi về nhà nuôi gia đình hoặc chia sẻ với những người cùng ăn mày khác.

 • Bàn tay có ngón dài, ngón ngắn

  Bàn tay có ngón dài, ngón ngắn

  ANTĐ - Chồng tôi là cán bộ về hưu. Một hôm thời tiết thay đổi bất ngờ, chồng tôi bị cảm và phải vào viện cấp cứu. Bệnh viện cho thuốc tiêm B1 và B12. Tiêm B1 bị đau, buốt mà công một mũi tiêm là 10 nghìn đồng. Gia đình tôi khó khăn nên đem đổi thuốc tiêm thành thuốc uống cho tiện.

 • Thơm thảo những tấm lòng

  Thơm thảo những tấm lòng

  ANTĐ - Nhìn những đứa trẻ thành phố xúng xính váy áo, ăn uống tha hồ lựa chọn mà vẫn mè nheo ưỡn ẹo, đôi lúc tôi thấy ngứa mắt lắm, ông ạ!

 • Kẻ cắp gặp bà già

  Kẻ cắp gặp bà già

  ANTĐ - Lão lái buôn Fuko đánh chiếc xe ngựa chở đầy đồ cổ trở về nhà sau phiên chợ, lão vừa đi vừa tính toán tiền lãi, mấy ngày qua lão mua được mớ đồ cổ với giá rẻ của một gia đình vừa bị khuynh gia bại sản và bán được cho một nhà giàu có với giá cao nên lời rất nhiều tiền. Lão chỉ mong về nhà sớm để cất tiền vàng cho yên tâm.

 • Tuổi trẻ và tuổi già

  Tuổi trẻ và tuổi già

  ANTĐ - Elena 20 tuổi, xinh đẹp và tràn đầy sức sống, trên môi lúc nào cũng nở nụ cười. Lúc lên xe buýt, nhìn cụ già chậm chạp, khó nhọc bước lên làm tắc cả đoàn người, cô lẩm bẩm: “Mấy người già thật xấu xí và nặng nề, con người ta chỉ có tuổi thanh xuân là đẹp nhất, mình chán nhìn mấy người già vì lại phải nghĩ sau này rồi mình cũng sẽ phải già mua xấu xí như thế, ngày ấy thật là khủng khiếp”.

 • Buông và giữ

  Buông và giữ

  ANTĐ - Aisyah là một cô gái xinh đẹp và nhân hậu nhưng vì cuộc sống không mấy thuận lợi nên cô luôn rầu rĩ, buồn phiền. Một lần, trong chuyến hành hương, cô gặp một vị thiền sư trong am nhỏ trên núi. Thấy cô gái trẻ luôn giữ khuôn mặt chán chường, thiền sư mới hỏi lý do. Aisyah trả lời: “Thưa thầy, cuộc sống của con mệt mỏi quá, có nhiều thứ con muốn buông mà không thể khiến con rất khổ sở”. 

 • Hãy thử một cách khác

  Hãy thử một cách khác

  ANTĐ - Harry ngồi thừ rất lâu bên bàn làm việc. Hôm nay là thứ bảy nhưng anh không còn tâm trí nào để nghĩ đến chuyện nghỉ ngơi, công ty anh đang đi vào ngõ cụt, những bế tắc dường như không thể tìm ra hướng đi. Harry nhìn đăm đăm vào khung cửa sổ trước mặt và một con ruồi nhỏ bên bậu cửa đã làm anh chú ý. 

 • Sex là một nghệ thuật

  Sex là một nghệ thuật

  ANTĐ - Hỏi: Tôi là một người đàn ông. Gần đây tôi nghe nhiều người nói rằng phụ nữ Việt thích lấy chồng Tây một phần vì đàn ông Tây sex giỏi. Xin hỏi bác sĩ như vậy có đúng không và nguyên nhân nào tạo nên sự khác biệt này? Phải chăng vì “cái đó” của đàn ông Việt nhỏ hơn đàn ông Tây.

 • Kỳ tích trên hoang đảo

  Kỳ tích trên hoang đảo

  ANTĐ - Ai cũng biết, đặc sản cam sành Hàm Yên chỉ có thể sinh hoa kết quả ở một số xã của huyện Hàm Yên do điều kiện thổ nhưỡng. Nếu trồng ở những nơi khác, vẫn hoa đấy, vẫn quả đấy nhưng không thể có được hương vị tuyệt hảo. Vậy mà vợ chồng anh Vương Sáng và chị Chu Biên đã biến điều không thể thành có thể. 

 • Khi cuộc sống chỉ còn trong… tích tắc

  Khi cuộc sống chỉ còn trong… tích tắc

  ANTĐ - Khi ranh giới giữa sự sống và cái chết của con người mong manh chỉ còn được tính trong từng tháng, từng ngày; khi con người ta không còn được tự định đoạt số phận của chính mình thì họ thường nghĩ về gia đình, hồi tưởng về quá khứ, về những tội lỗi. Sự thức tỉnh dẫu biết là muộn màng, nhưng trong quỹ thời gian ít ỏi còn được sống họ cũng muốn làm một điều gì đó có ích cho người thân của mình trước ngày “tử biệt”.

 • Giáp mặt “thần y” chữa bệnh bằng sờ và… hát

  Giáp mặt “thần y” chữa bệnh bằng sờ và… hát

  ANTĐ - Chỉ cần được chạm tay vào người không quá 5 giây cộng thêm lắng nghe những bài hát của “cô” là bách bệnh sẽ tiêu tán trong nháy mắt. Lời đồn về cách chữa bệnh kỳ lạ này của bà Phan Thị Tranh (xã Thanh Vân, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc) khiến người dân tứ xứ đổ về thôn Viên Du đông tới hàng nghìn. Một chuyên gia Đông y của Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, nghe chuyện mắt tròn mắt dẹt: “Nếu vậy các nhà khoa học trên thế giới phải trao cho cô ấy một giải Nobel”.

 • Lòng tốt cho đi

  Lòng tốt cho đi

  ANTĐ - Một chàng trai nghèo vô gia cư làm nghề khuân vác thuê ở khu chợ bên bến sông. Anh không nề hà bất cứ công việc gì để duy trì cuộc sống, tuy nhiên anh vẫn thường xuyên phải nhịn đói và rét mướt vì không có tiền. Chán nản và thất vọng, anh đã nghĩ đến việc kết thúc cuộc đời. Gom ba đồng xu còn lại trong túi,  chàng trai nghèo mua một chiếc bánh rán để ăn lần cuối.