Nghi án giáo viên dạy lái xe ‘ôm’ gần 100 triệu đồng rồi…chuồn

ANTD.VN - Công an tỉnh Hải Dương đang điều tra, xác minh dấu hiệu phạm tội của Phạm Ngọc Toản, giáo viên Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe Lập Phương Thành (TP. Hải Dương), về việc nhận gần 100 triệu đồng của những người có nhu cầu học, cấp bằng lái xe ô tô B2, nhưng lại không hề có tên trong danh sách lớp học lái xe.

Thông tin ban đầu cho biết, nhiều người dân ở TP. Hải Dương đã đưa tiền cho Phạm Ngọc Toản để nhờ đăng ký học bằng lái xe ô tô B2. Tuy nhiên, sau một số buổi học lý thuyết và thực hành tại Trung tâm, nhiều người tá hỏa khi biết họ không có tên trong danh sách mở lớp, không được thi, và người đứng ra nhận tiền – Phạm Ngọc Toản – bỗng nhiên biến mất.

Trong số những người tố cáo Phạm Ngọc Toản có ông Nguyễn (trú ở khu 15, phường Bình Hàn, TP. Hải Dương). Theo giấy viết tay ngày 18-9-2017 thể hiện Phạm Ngọc Toản nhận 8 triệu đồng của ông Nguyễn và trong vòng 3 tháng được nhận bằng, ông Nguyễn Đình Lân phải nộp đủ 9,5 triệu đồng.

Chữ ký của Phạm Ngọc Toản trong tờ giấy viết tay được đại diện phòng Hành chính - Tổng hợp Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Lập Phương Thành xác nhận, và cho biết Toản là giáo viên hợp đồng, làm việc tại Trung tâm được hơn 2 năm nay.

Theo đại diện Sở GTVT tỉnh Hải Dương, việc giáo viên của Trung tâm nhận tiền hộ của học viên là không đúng quy định. Bởi đã có quy định học viên phải đến trực tiếp cơ sở đào tạo để nộp tiền. Cùng với việc xác định hành vi của Phạm Ngọc Toản, cơ quan chức năng đang xem xét, làm rõ trách nhiệm của Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe Lập Phương Thành.