Nghệ An: Thu hoạch mía, người dân không ngờ 'đụng' phải cặp mãng xà khủng

ANTD.VN -Trong hai ngày 19 và 20 -11, người dân địa phương khi thu hoạch mía đã vây bắt được hai con trăn gấm quý hiếm.

Ngày 21-11, ông Đặng Xuân Nam - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An cho biết, trong lúc đi làm các hộ dân ở xóm Thanh Chương, xã Nghĩa Phúc bắt được hai con trăn gấm quý hiếm.

Nghệ An: Thu hoạch mía, người dân không ngờ 'đụng' phải cặp mãng xà khủng ảnh 1

Một trong hai con trăn mà người dân bắt được

Cụ thể, ngày 19-11, người dân xóm Thanh Chương trong lúc thu hoạch mía đã phát hiện một con trăn lớn đang cuộn tròn trong ruộng mía. Hoảng sợ, họ bao vây, đánh chết con trăn. Hôm sau, họ lại phát hiện con trăn thứ hai, nên bắt sống đem về. Cả hai con trăn đều dài gần chục mét, nặng gần 50 kg.

Ông Nam cho biết thêm, cả hai con này đều thuộc loài trăn gấm, ở một số vùng quê còn gọi là trăn hoa vì có nhiều hoa văn trên thân. Gần hai năm trước, xã này cũng phát hiện một con trăn tương tự đang cố nuốt một con bê. Sau khi bị người dân đuổi bắt, con trăn này bỏ chạy lên núi.

Nghệ An: Thu hoạch mía, người dân không ngờ 'đụng' phải cặp mãng xà khủng ảnh 2

Hai con trăn rất lớn

Trăn gấm được cho là loài bò sát dài nhất thế giới, dài khoảng 6 - 7 m, đầu dài, nhỏ, màu vàng nhạt hoặc nâu. Trên thân và đuôi có các đường xám đen nối với nhau tạo thành dạng mắt dưới nổi trên nền màu vàng nâu. Những hoa văn độc đáo khiến người quan sát rất khó nhận biết khi chúng cuộn tròn trên lớp thảm mục thực vật quanh gốc cây lớn trong rừng thưa.

"Khi chính quyền biết tin thì người dân đã bán hai con trăn này. Chúng tôi đã tổ chức tuyên truyền cho người dân hiểu về luật bảo vệ động vật hoang dã", ông Nam cho biết.