ANTĐ - Thông qua trang chính thức của Bộ Y tế trên Zalo, người dân có thể dễ dàng tra cứu được các điểm tiêm vaccine "5 trong 1" gần nhất với nơi ở của mình.
ANTĐ - Nghiên cứu mới đây đã tìm thấy chất béo omega-3 trong dầu cá có tác dụng chuyển hóa tế bào chất béo “xấu” thành những tế bào chất béo khỏe mạnh bằng quá trình đốt cháy calo.
ANTĐ - Một loại đường hiếm gặp trong rong biển, nấm và các loại hạt là L-fucose - có thể giảm nguy cơ các khối u ác tính - loại nguy hiểm nhất của ung thư da, các chuyên gia tiết lộ.
ANTĐ - Theo một nghiên cứu công bố trực tuyến trên tạp chí Bone, lycopene, một hợp chất có trong các loại quả màu đỏ và rau quả có tác dụng giảm nguy cơ ung thư, ngăn ngừa mất xương sau mãn kinh.
ANTĐ - Nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ cho biết, tiêu thụ ít nhất 2 phần ăn (khoảng 56 gam) quả óc chó mỗi ngày có hiệu quả trong việc ngăn ngừa cơn đau tim.
ANTĐ - Qua theo dõi 16 người khỏe mạnh được yêu cầu uống 1 viên nang alginate hàng ngày trong 1 tháng và theo dõi diễn biến sức khỏe đường ruột, các nhà nghiên cứu trường Đại học Birmingham (Anh) đã phát hiện ra những người ăn nhiều rong biển có tỷ lệ mắc các rối loạn đường ruột thấp hơn.
ANTĐ - Các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu y tế Pháp đã tiến hành một thử nghiệm ở chuột và phát hiện prebiotics làm giảm nguy cơ dị ứng thực phẩm bằng cách cải thiện khả năng của hệ miễn dịch.
ANTĐ - Một nghiên cứu khoa học mới đây được công bố trên tạp chí Annals of Internal Medicine cho thấy, châm cứu có hiệu quả trong việc làm giảm đau cổ mãn tính.
ANTĐ - Các nhà khoa học Mỹ phân tích các tế bào ung thư đại trực tràng, thấy rằng, đột biến trong gene KRAS và BRAF, có liên quan đến sự tăng trưởng của tế bào.
ANTĐ - Theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO), 2/3 dân số thế giới dưới 50 tuổi có virus herpes lây nhiễm cao là nguyên nhân gây mụn rộp quanh miệng, trong đó hơn 3,7 tỷ người ở độ tuổi dưới 50 nhiễm các loại virus herpes simplex 1 (HSV-1), trong thời thơ ấu.
ANTĐ - Ăn nhiều đậu Hà Lan, đậu tương, ngô có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ do những thực phẩm này rất phong phú các hợp chất spermidine và polyamine có thể giúp ngăn ngừa ung thư, Alzheimer và bệnh Parkinson.
ANTĐ - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Đắk Lắk, vừa phát hiện, xử lý một cơ sở kinh doanh nội tạng trâu, bò trái phép và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; qua đó đã cho thấy những chiêu trò kinh hoàng để biến thịt trâu bẩn thành đặc sản nhà hàng. Chỉ cần vài thủ thuật nhỏ là có thể có được món nội tạng trâu thơm ngon, giòn dù cho những món nội tạng này đều đang có nguy cơ bốc mùi hôi thối.