Prebiotics ngăn ngừa dị ứng thực phẩm

ANTĐ - Các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu y tế Pháp đã tiến hành một thử nghiệm ở chuột và phát hiện prebiotics làm giảm nguy cơ dị ứng thực phẩm bằng cách cải thiện khả năng của hệ miễn dịch. 
Prebiotics ngăn ngừa dị ứng thực phẩm ảnh 1

Prebiotics là chất xơ hòa tan, chủ yếu là các loại đường như cellulose, lactose và insulin tác dụng kích thích sự tăng trưởng của vi khuẩn trong đường ruột. Chúng được lên men và không tiêu hóa qua dạ dày và ruột non. Sự cân bằng của hệ thực vật đường ruột đóng vai trò quan trọng trong kiểm soát hệ miễn dịch và tình trạng dị ứng.