Ngắm tận mắt gà 9 cựa, cá chép “khủng“

  • 11/02/2015 11:50
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Tại Hội chợ Xuân Hà Nội 2015 được tổ chức ở Triển lãm Giảng Võ, khu Sản vật tiến Vua thu hút rất nhiều sự quan tâm từ khách ghé thăm. Bởi tại đây, người ta được tận mắt chứng kiến gà 9 cựa "thách cưới" của vua Hùng, hay những con cá chép to "khó tưởng".

Bước chân vào khu Sản vật tiến Vua tại Hội chợ Xuân Hà Nội 2015, nhiều người sẽ có cảm tưởng như lạc vào vườn bách thú với rất nhiều loại gia cầm, cá độc đáo.

Ngay ở cửa vào là gian hàng gà 9 cựa, rồi gà Hồ, gà Đông Tảo có đôi chân "vĩ đại", cả chim công, vịt trời, le le đỏ...

Mời độc giả của Báo ANTĐ Online cùng tận mắt chứng kiến những món sản vật độc đáo này qua góc quay của phóng viên:

Độc giả có thể tham khảo thông tin thêm về hội chợ nói trên:

Từ ngày 6-16/2, tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội), Công ty TNHH MTV Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC) chính thức khai mạc Hội chợ Xuân Giảng Võ năm 2015.

Theo ban tổ chức, đây là kỳ hội chợ lần thứ 24, với quy mô dự kiến gần 20.000m2 trưng bày, thu hút khoảng 800 đơn vị tham gia với gần 900 gian hàng tiêu chuẩn giới thiệu và bán sản phẩm, hàng hóa, đặc sản các vùng miền trên cả nước, phục vụ nhu cầu tết cổ truyền dân tộc của nhân dân Hà Nội và các vùng lân cận.

Ngắm tận mắt gà 9 cựa, cá chép “khủng“ ảnh 1

Theo ghi nhận của phóng viên Báo ANTĐ Online vào ngày 10/2, mặc dù không phải ngày cuối tuần, nhưng lượng khách đến tham quan mua sắm khá đông đúc. Lượng hàng hoá năm nay được đánh giá là dồi dào và phong phú hơn những năm trước, giá cả không có nhiều biến động.

Theo khảo sát, mặt hàng được người tiêu dùng quan tâm hơn cả là các sản phẩm phục vụ tết như các loại cây trái Nam Bộ: Bưởi da xanh Tây Ninh, bưởi Năm Roi, măng cụt, chôm chôm...; thủy hải sản; các sản phẩm nổi tiếng từ các địa phương như hành, tỏi (Lý Sơn), nem chua (Thanh Hóa), chè Tân Cương (Thái Nguyên), cam sành (Hàm Yên, Tuyên Quang), gạo nương (Tuyên Quang), bánh chưng Ước Lễ, nấm hương, mộc nhĩ, miến dong... Các mặt hàng thủ công mỹ nghệ như: Đồ gỗ, đồ sành sứ, mây tre, trầm hương, cùng nhiều cây hoa cảnh, sản phẩm phong thủy... cũng thu hút được sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng. 

Theo anh Nguyễn Đức Duy (Cầu Giấy), nhìn chung mặt hàng năm nay đa dạng hơn, giá cả chấp nhận được, công tác tổ chức chu đáo hơn, các gian hàng được sắp xếp theo khu nên cũng thuận tiện cho người tiêu dùng. 

Đến với hội chợ, khách hàng không chỉ được thỏa mãn nhu cầu mua sắm mà còn có cơ hội thưởng thức không khí sôi động với những nét văn hóa hết sức độc đáo, ấn tượng của các chương trình hoạt động nghệ thuật trong suốt thời gian diễn ra hội chợ.

Tin cùng chuyên mục