Ngắm ruộng bậc thang trên dù lượn – trải nghiệm khó quên với người mê "xê dịch"

ANTD.VN -Từ 18-5 đến 20-05-2018 tới đây tại Mù Cang Chải, Yên Bái sẽ diễn ra sự kiện dù lượn “Bay trên mùa nước đổ 2018” do UBND tỉnh Yên Bái, Sở VH-TT&DL Yên Bái phối hợp với CLB dù lượn Vietwings Hà Nội tổ chức.

"Bay trên mùa nước đổ" là sự kiện thích hợp cho những du khách ưa mạo hiểm

Tháng 5, khi bắt đầu mùa mưa là lúc những thửa ruộng bậc thang Mù Cang Chải loang loáng những ô màu nước đổ, cuộn trong màu của đất hòa với màu của mây trời phản chiếu lấp lánh, tạo nên vẻ đẹp vô cùng quyến rũ đối với du khách.

Sự kiện dù lượn “Bay trên mùa nước đổ 2018” được tổ chức với mong muốn chia sẻ niềm đam mê bầu trời với những du khách ưa mạo hiểm, thích khám phá. Dự kiến sẽ có 100 du khách bay đôi cùng với khoảng 70 phi công trong và ngoài nước tham gia.

Địa điểm bay tại đèo Khau Phạ, xã Cao Phạ, huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái cách Hà Nội 250km (khoảng 5h đi xe ô tô). Đây là một điểm bay với phong cảnh quyến rũ, đã được đầu tư quy mô lớn với nhiều hạng mục công trình như: điểm cất cánh và hạ cánh, khu vực đỗ xe, khu vực ngắm cảnh...

Ngắm ruộng bậc thang trên dù lượn – trải nghiệm khó quên với người mê "xê dịch" ảnh 2

Sự kiện "Bay trên mùa nước đổ" đem đến cho du khách trải nghiệm ngắm ruộng bậc thang từ trên cao

Đáng chú ý, đèo Khau Phạ được mệnh danh là một trong “tứ đại đỉnh đèo” bởi độ cao chênh vênh và sự hiểm trở của nó. Khau Phạ có nghĩa là “sừng trời”, bởi đỉnh đèo quanh năm được mây mù bao phủ, đỉnh đèo cứ thế mà nhấp nhô trên biển mây bồng bềnh như sóng.

Sự kiện “Bay trên mùa nước đổ” tạo điều kiện cho các phi công trong và ngoài nước có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, đồng thời gắn kết các cộng đồng dù lượn tại Việt Nam, là nơi các phi công vừa bay lượn vừa tận hưởng vẻ đẹp bất tận của núi rừng Tây Bắc, với tình cảm thân thiện của đồng bào các dân tộc Thái, Mông. Đồng thời đem đến cho du khách những cảm xúc đặc biệt về văn hoá của mảnh đất vùng cao Mù Cang Chải.