Nga ra mắt vũ khí hiện đại nhất tại lễ diễu binh Ngày chiến thắng

  • 02/05/2015 20:08
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Theo lời đại diện điện Kremlin, ông Sergei Ivanov nói với kênh truyền hình RT, Nga sẽ giới thiệu một vài loại vũ khí mới ở cuộc diễn binh Ngày chiến thắng vào hôm 9-5 tới nhằm tưởng niệm 70 năm kết thúc Thế chiến II.

“Những hệ thống vũ khí tối tân, máy bay chiến đấu nổi tiếng và các tên lửa đạn đạo liên lục địa sẽ xuất hiện tại đợt diễu binh lần này ở Moscow”, ông Ivanov phát biểu trước thềm lễ kỉ niệm.

Nga ra mắt vũ khí hiện đại nhất tại lễ diễu binh Ngày chiến thắng ảnh 1Cuộc diễu binh Ngày chiến thắng sẽ huy động 15.000 binh sĩ và nhiều thiết bị quân sự hiện đại khác 

Sự kiện sắp tới sẽ là cuộc diễu binh lớn nhất trong lịch sử được tổ chức bởi nước Nga thời hiện đại. Bộ trưởng Quốc phòng Nga đã xác nhận rằng họ sẽ trình làng thế hệ xe tăng Armata mới với khả năng điều khiển tháp pháo từ xa cực kì hiện đại.

Theo ông Ivanov, cuộc diễu binh năm nay sẽ có sự góp mặt của các phương tiện bọc thép chuyên chở người hiện đại, hệ thống pháo có độ chính xác cao, cũng như các máy bay chiến đấu kì cựu Sukhoi Su-30 và Sukhoi Su-35.

Hơn 15.000 binh lính, trong đó có một lực lương mặc quân phục thời chiến của Liên-xô, sẽ tham gia vào cuộc diễu binh này, bên cạnh đoàn xe tăng huyền thoại T-34 đã từng phục vụ trong Hồng quân Liên-xô những năm 1940 như một cách để tái hiện lại lịch sử.

Chính phủ Nga đã phân bổ tổng cộng 28,5 tỷ ruble, tương đương 550 triệu USD cho các lễ kỉ niệm kết thúc Thế chiến II, trong đó khoảng 500 triệu USD được sử dụng để xây dựng nhà cửa và cung cấp phúc lợi xã hội cho các cựu binh sĩ.

Cuộc diễu binh Ngày chiến thắng ở quảng trường Đỏ sẽ diễn ra vào 10 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 9-5. Các cuộc diễu binh sẽ được tổ chức ở hơn 150 thành phố ở Nga, cũng như tại Belarus, Kyrgyzstan, và Armenia và một số quốc gia khác.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục