Nga phát triển hệ thống điều khiển tích hợp thế hệ mới cho tàu hải quân

  • 26/03/2016 14:51
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 25-3, tổng giám đốc Hiệp hội nghiên cứu và phát triển (RPA) Mars cho biết, hiếp hội sẽ phát triển các hệ thống điều khiển tích hợp thế hệ tiếp theo cho các tàu chiến hải quân Nga trong tương lai gần.

"Hiện nay, chúng tôi đang chuẩn bị chế tạo các hệ thống điều khiển tích hợp thông minh công nghệ cao thế hệ mới cho các tàu chiến hiện tại và tương lai của hải quân. RPA Mars sẽ là một đơn vị tham gia trực tiếp vào quá trình phát triển này", Tổng Giám đốc Vladimir Makeev cho biết.

Ông Maklaev cho biết thêm rằng, việc hợp nhất các giải pháp phần mềm và phần cứng, thông tin liên lạc, giảm trang thiết bị và con người, loại bỏ việc trùng lặp và cải thiện khả năng tự động của hệ thống là một trong những nâng cấp trong tương lai.
Nga phát triển hệ thống điều khiển tích hợp thế hệ mới cho tàu hải quân ảnh 1Tàu hộ tống Đô đốc Gorshkov của hải quân Nga

Ông nói rằng, là một nhà phát triển 4 thế hệ hệ thống thông tin và kiểm soát chiến đấu cho các tàu chiến của hải quân, việc thực hiện nhiệm vụ chế tạo hệ thống điều khiển mới là một trong những hoạt động chính của RPA Mars trong giai đoạn hiện nay.

"Tôi hy vọng rằng các giải pháp để phát triển các hệ thống kiểm soát tích hợp cho các tàu chiến trong tương lai là một triển vọng ngắn hạn", ông Maklaev khẳng định.

RPA Mars là doanh nghiệp hàng đầu của Nga trong lĩnh vực phát triển các hệ thống điều khiển công nghiệp cho các hoạt động tác chiến hải quân. Hiệp hội này phát triển một loạt các sản phẩm công nghệ cao, bao gồm các thiết bị hỗ trợ máy tính chuyên dụng, các mô-đun điện tử, bảng mạch in và màn hình.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục