Nga chuẩn bị ra mắt xe bọc thép mới dựa trên Tiger

  • 29/07/2016 20:05
  • 1 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Theo giám đốc phòng thiết kế Trung tâm Kĩ thuật quân sự trung ương Nga, ông Vyacheslav Yershov, nước này có thể phát triển một phương tiện mới dựa theo xe bọc thép Tiger trong vòng 5 năm tới.

“Các công việc phát triển một mẫu xe bọc thép mới dựa trên Tiger đang được tiến hành. Đây sẽ là mẫu xe hoàn toàn mới mặc dù sử dụng chung một khung gầm. Nó sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu về kĩ thuật hiện đại được đưa ra bởi Bộ Quốc phòng Nga”, ông Vyacheslav Yershov cho hay.

Nga chuẩn bị ra mắt xe bọc thép mới dựa trên Tiger ảnh 1

Xe bọc thép Tiger của Nga

Loại xe bọc thép mới chưa được đặt tên nhưng nó sẽ được cải thiện lớp giáp bên ngoài và nhẹ hơn Tiger. Sẽ mất khoảng 5 năm để hoàn thiện chiếc xe này.

Gaz-2330 Tigr (Tiger) là dòng xe off-road của Nga, được phát triển từ đầu những năm 2000 và bắt đầu sản xuất từ năm 2004 ở nhà máy chế tạo máy Arzamas. Xe Tiger được phát triển thành nhiều phiên bản khác nhau với cả mục đích quân sự và dân sự.

Tiger có thể làm nhiệm nhiệm vụ khác nhau, đặc biệt là do thám vì nó có khả năng chạy off-road rất tốt mà không gây ra nhiều tiếng ồn. Nó cũng được trang bị các hệ thống giám sát tốt và bảo vệ toàn diện cho những người ngồi trong xe. Xe có thể đạt vận tốc 150 km/h và mang theo được đến 9 người hoặc 1,5 tấn hàng hóa. Hiện nay, Nga còn đang thử nghiệm phiên bản đổ bộ đường không của xe bọc thép Tiger. 

Theo AR

Tin cùng chuyên mục