Nâng cao văn hóa đọc cho thế hệ tương lai của đất nước

ANTD.VN -Sáng 24-9, tại Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô đã tổ chức Lễ trao giải "Cuộc thi viết về cuốn sách yêu thích của em" lần thứ 7-2017. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của các em học sinh, các em đã cầm bút thể hiện khả năng ngôn ngữ, quan điểm sống, những góc nhìn thông qua những cảm nhận, kiến thức về sách - kho tàng tri thức nhân loại.

Ban tổ chức cuộc thi đã trao 27 giải cho các em học sinh có bài viết xuất sắc

Buổi Lễ trao giải có sự tham dự của bà Trần Thị Phương Hoa - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội, ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.

Điểm đáng ghi nhận nhất trong cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích nhất của em" lần thứ 7-2017 là các bài dự thi đã viết về rất nhiều những cuốn sách mới. Bên cạnh những cuốn sách văn học kinh điển được nhiều thế hệ học sinh yêu thích và viết trong những năm trước đây, với số lượng sách mới các em đọc và viết, có thể thấy được thế giới sách yêu thích của các em vô cùng phong phú và mới mẻ, phần nào có thể khẳng định văn hóa đọc của các em không còn khiến các bậc phụ huynh phải lo lắng.

Ban tổ chức cho biết, "Cuộc thi viết về cuốn sách yêu thích của em" năm nay thu hút gần 4.000 bài dự thi của các em học sinh thuộc 50 trường học ở Hà Nội và cả học sinh của TP Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Cà Mau, Hà Giang, Tuyên Quang, Nam Định, Hải Phòng... Ban tổ chức và Ban giám khảo đã quyết định trao 27 giải, gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 7 giải Khuyến khích, 10 giải Chuyên đề và 4 giải tập thể. Trong đó, giải Nhất thuộc về tác giả Đặng Ý Nhi, lớp 8D, Trường THCS thị trấn Sóc Sơn (Hà Nội) với bài viết về cuốn sách "Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa".

Hai giải Nhì lần lượt thuộc về học sinh Phạm Quỳnh Trang, lớp 9A1, Trường THCS Archimedes Academy, Hà Nội với bài viết về cuốn sách "Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác"; và học sinh Đào Cẩm Ly, lớp 11 Văn, Trường THPT Chu Văn An, Hà Nội với bài viết về cuốn "Chiến tranh không có gương mặt phụ nữ". Ba giải Ba lần lượt thuộc về học sinh Phạm Minh Tâm, lớp 9H, Trường THCS Lê Ngọc Hân, Hà Nội viết về tác phẩm "Một lít nước mắt"; học sinh Đào Mai Khuê, 7B0, hệ thống giáo dục Ngôi sao Hà Nội, viết về tác phẩm "Đất rừng phương Nam"; học sinh Nguyễn Công Thùy Linh, lớp 11D, Trường THPT Yên Hòa, Hà Nội viết về tác phẩm "Hãy tôn trọng, đây là cơ thể tôi"...

4 giải tập thể đều thuộc về các trường của Hà Nội, gồm THCS Trung Hòa, THCS Lê Ngọc Hân,THCS Archimedes Academy, Tiểu học, THCS Pascal. Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã tặng sách cho các em học sinh Trung tâm Hướng nghiệp và Từ thiện Phật Tích (tỉnh Bắc Ninh).