Mưa đá, giông lốc kinh hoàng tại các tỉnh miền Bắc

  • 18/03/2018 08:25
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Mưa đá, giông lốc kinh hoàng đã xảy ra tại các tỉnh miền Bắc vào đêm qua 17-3, đặc biệt tại các tỉnh miền núi như Sơn La, Điện Biên. 

Tại khu vực nông trường Mộc Châu, Sơn La, khoảng hơn 21h đêm 17-3, mưa kèm theo giông lốc lớn, những hạt mưa đá to bằng cái chén con kèm theo gió mạnh khiến phương tiện lưu thông gặp khó khăn.

"Ngồi trú mưa  trong một quán nước lợp tôn mỏng mà tưởng mái tôn sập đến nơi vì mưa đá. Sau trận mưa, người dân quét được cả đống đá", một khách đi đường gặp mưa đá bị mắc kẹt ở Nông trường Mộc Châu đêm qua chia sẻ.

Còn tại Hà Nội, đêm qua mưa rào kèm theo giông lốc cũng đã diễn ra. Đây là trận mưa lớn nhất kể từ đầu năm 2018 đến nay. Theo dự báo, những trận mưa rào kèm theo giông lốc mạnh sẽ còn diễn ra.

Mưa đá, giông lốc kinh hoàng tại các tỉnh miền Bắc ảnh 1

Những hạt mưa đá to rơi dày đặc ở khu vực Nông trường Mộc Châu, Sơn La

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện đang là thời điểm giao mùa, nên thường xuyên xảy ra giông lốc, mưa đá, đặc biệt tại các khu vực vùng cao.

Mưa đá, giông lốc kinh hoàng tại các tỉnh miền Bắc ảnh 2

Người dân thu gom mưa đá sau trận mưa giông dữ dội đêm qua, 17-3

Trong ngày hôm nay 18-3, thời tiết các tỉnh Bắc bộ  ở trạng thái nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19- 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26 độ C.

Tuy nhiên, hình thái thời tiết này chỉ còn diễn ra trong ngày hôm nay. Từ thứ Hai tuần tới, trời chuyển sang trời có nắng nhẹ, nhiệt độ giảm thấp về đêm, ở mức 14-15 độ C, ban ngày ở mức 24-25 độ C. 

Tin cùng chuyên mục