Dự báo thời tiết: Tái diễn mưa phùn nồm ẩm ở miền Bắc

  • 13/03/2018 09:59
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, do không khí lạnh  đã suy yếu và biến tính, các tỉnh Bắc bộ có mưa phùn, nồm ẩm trở lại. 

Những ngày nắng ấm ở Bắc bộ đã chấm dứt do không khí lạnh đã suy yếu và biến tính. Thời tiết các tỉnh Bắc bộ chuyển sang trạng thái đặc trưng của mùa Xuân, mưa phùn kèm theo nồm ẩm.

Theo đó, thời tiết phổ biến từ nay đến cuối tuần và thậm chí kéo dài sang cả tuần sau ở các tỉnh Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội là tiết kiểu mưa rào nhẹ, mưa phùn vào đêm và sáng sớm,  ban ngày trời âm u. Nền nhiệt độ dao động ở mức 18-24 độ C.

Dự báo thời tiết: Tái diễn mưa phùn nồm ẩm ở miền Bắc ảnh 1

Mưa phùn, nồm ẩm tái diễn tại các tỉnh Bắc bộ

Tuy nhiên về cuối  tuần, các tỉnh Bắc bộ nền nhiệt sẽ tăng cao hơn từ 2-4 độ C, dao động ở mức 22-26 độ C, trời có lúc có mưa rào và giông, trưa và đầu giờ chiều trời có thể hửng nắng.

Đặc biệt, trong ngày 13 và 14, các tỉnh vùng núi cần đề phòng mưa giông, tốc lốc, đêm và sáng trời rét.

Ngày 15, ngày 16-3, các tỉnh Bắc bộ đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ và sương mù vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng khu vực đồng bằng và ven biển đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Đêm và sáng trời lạnh. 

Từ ngày 17 đến ngày 19, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông. Đêm và sáng trời lạnh. 

Từ ngày 20 đến ngày 22, nhiều mây, có mưa rải rác trong ngày 20; sau có mưa vài nơi. Nền nhiệt độ có xu hướng giảm. 

Tin cùng chuyên mục