Dự báo thời tiết: Miền Bắc giảm nhiệt nhờ không khí lạnh tràn xuống, nồm ẩm tạm lui

  • 06/03/2018 07:06
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN -Từ hôm nay 6-3, các tỉnh khu vực Bắc bộ sẽ giảm nhiệt nhờ một đơt không khí lạnh nhẹ tràn xuống. Nắng nóng chấm dứt. 

Hai ngày qua, do không khí lạnh suy yếu và biến tính, các tỉnh miền Bắc đã có nắng nóng, thậm chí một số điểm nắng nóng khá gay gắt về trưa và chiều.

Nền nhiệt tại các tỉnh Bắc bộ trong những ngày qua cao nhất phổ biến đạt mức 32 độ C, đặc biệt một số nơi đạt 34-36 độ C. Người dân cảm giác như đang giữa mùa Hè.

Dự báo thời tiết: Miền Bắc giảm nhiệt nhờ không khí lạnh tràn xuống, nồm ẩm tạm lui ảnh 1

Không khí lạnh yếu tràn về giúp miền Bắc giải nhiệt nắng nóng giữa mùa Đông

Tuy nhiên, từ hôm nay, 6-3, nền nhiệt các tỉnh Bắc bộ sẽ giảm từ 5-7 độ C. Nắng nóng kết thúc, trời có mưa rào nhẹ, nền nhiệt cao nhất ban ngày ở mức 26-28 độ C. Do đợt không khí lạnh tràn xuống có cường độ nhẹ, nên hầu như không ảnh hưởng tới các tỉnh Tây Bắc bộ. 

Song đến ngày 8-3, một đợt không khí lạnh nữa sẽ tràn xuống các tỉnh miền Bắc. Theo đó, trong ngày 9-11/3, các tỉnh phía Đông Bắc bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội trời lạnh, nhiệt độ cao nhất về ban ngày ở mức 21-23 độ C, về ban đêm nền nhiệt ở mức 13-14 độ C. Trời ít mây, ngày nắng.

Không khí lạnh tràn xuống sẽ khiến độ ẩm trong không khí giảm, cảm giác nồm ẩm sẽ tạm lui.  Các tỉnh vùng núi phía Bắc nền nhiệt sẽ giảm mạnh hơn, ở mức rét, thậm chí vùng cao rét đậm nhưng không kéo dài. 

Tin cùng chuyên mục