Mạng xã hội Facebook sắp có thêm nút "dislike"

ANTĐ - Theo nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg, mạng xã hội này chuẩn bị thêm có nút “dislike” (không thích) trên các bài đăng.

"Mọi người đã từng hỏi về nút "dislike" trong rất nhiều năm qua. Hôm nay là một ngày đặc biệt bởi chúng tôi tiết lộ rằng Facebook đang phát triển nó và chuẩn bị đưa vào thử nghiệm", Mark Zuckerberg chia sẻ trong một buổi hỏi và trả lời ở trụ sở công ty tại Menlo Park, California.

Mạng xã hội Facebook sắp có thêm nút "dislike" ảnh 1Nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg
Chưa có nhiều thông tin được tiết lộ về nút "dislike" tuy nhiên, Mark khẳng định, nó sẽ được sử dụng để tạo sự cảm thông, thay vì làm tổn thương ai đó: "Chúng tôi không muốn biến Facebook thành một diễn đàn nơi mọi người bầu chọn thích hoặc không thích một bài đăng của ai đó. Nó sẽ thật kì lạ khi chúng ta sống trong cùng một cộng đồng nhưng bạn chia sẻ một khoảnh khắc quan trọng với mình nhưng người khác lại không thích điều này”.
Chính vì có thể gây ra những tác dụng tiêu cực mà không loại trừ khả năng nút “dislike” sẽ được sử dụng với một tên gọi khác. Hiện chưa rõ thời điểm cụ thể mạng xã hội lớn nhất thế giới sẽ áp dụng thay đổi nói trên.