• Phát huy ‘bài toán’ dân vận, mang niềm vui lớn đến địa bàn dân cư

  Phát huy ‘bài toán’ dân vận, mang niềm vui lớn đến địa bàn dân cư

  ANTD.VN -  Những ngày này, không khí thi công tấp nập, phấn khởi đã và đang diễn ra ở địa bàn khu dân cư Pháp Vân, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Bởi, không lâu nữa, điểm vui chơi công cộng sẽ đi vào hoạt động, trên nền đất ao hồ ô nhiễm, và đất công bị lấn chiếm.

 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Các quốc gia, chính đảng cần nêu cao tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Các quốc gia, chính đảng cần nêu cao tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm

  ANTD.VN - Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến giữa Đảng Cộng sản Trung Quốc với các chính đảng trên thế giới với chủ đề “Vì lợi ích của nhân dân, trách nhiệm của chính đảng”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, các quốc gia, chính đảng cần nêu cao tinh thần đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm; tăng đối thoại, chung tay ứng phó thách thức an ninh truyền thống, phi truyền thống.

 • Xét nghiệm máu bằng… đồ chơi trị giá 5.000 đồng

  Xét nghiệm máu bằng… đồ chơi trị giá 5.000 đồng

  ANTD.VN - Lấy ý tưởng từ món đồ chơi tùng xèng, các nhà khoa học từ Đại học Stanford (Mỹ) đã tạo ra một chiếc máy ly tâm kéo tay có thể sử dụng làm xét nghiệm máu mang lại hiệu quả cao mà giá thành cực rẻ, chỉ 20 cent (tương đương 5.000 VND).

 • Phục dựng hoa văn cổ bằng công nghệ mới

  Phục dựng hoa văn cổ bằng công nghệ mới

  ANTD.VN - Dự án “Hoa văn Đại Việt” sử dụng công nghệ vector để vẽ lại hoa văn cổ của Việt Nam, sẽ có buổi ra mắt vào ngày 8-1 tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ, 50 Đào Duy Từ.

 • Hơn 6.200 tình nguyện viên kêu gọi bảo vệ Gấu

  Hơn 6.200 tình nguyện viên kêu gọi bảo vệ Gấu

  ANTD.VN -Ngày 20-12, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) cùng các tình nguyện viên trong Mạng lưới Bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD) đã tổ chức chuỗi các hoạt động nâng cao nhận thức tại 15 thành phố lớn trên cả nước nhằm kỷ niệm Ngày Gấu Việt Nam. 

 • Hơn 600 người tham gia giải 'Chạy vì động vật hoang dã 2016'

  Hơn 600 người tham gia giải 'Chạy vì động vật hoang dã 2016'

  ANTD.VN - Giải chạy lần này là cơ hội để các cá nhân tham gia thể hiện sự ủng hộ, sẵn sàng “hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng” và khuyến khích cộng đồng không sử dụng các sản phẩm thuốc Đông y có nguồn gốc từ động vật hoang dã (ĐVHD) nguy cấp.

 • Ngăn ngừa giảm giá ảo trong Ngày hội mua sắm trực tuyến

  Ngăn ngừa giảm giá ảo trong Ngày hội mua sắm trực tuyến

  ANTD.VN - Năm 2014 là năm đầu tiên Việt Nam tổ chức Ngày hội mua sắm trực tuyến Online Friday dưới sự chủ trì của Bộ Công Thương, với mục đích nâng cao nhận thức và đẩy mạnh hoạt động mua sắm của cộng đồng thông qua các kênh thương mại điện tử; tạo cơ hội cho người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm có chất lượng với mức giá ưu đãi đặc biệt. 

 • Tổ chức giải "Chạy vì động vật hoang dã"

  Tổ chức giải "Chạy vì động vật hoang dã"

  ANTD.VN - Vào ngày 11/12 tới đây, Câu lạc bộ chạy tình nguyện Red River Runners (RRR) sẽ tổ chức giải “Chạy vì động vật hoang dã” (ĐVHD), với khẩu hiệu “Hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng”. 

 • "Bán" văn hóa tử tế cho người tiêu dùng

  "Bán" văn hóa tử tế cho người tiêu dùng

  ANTD.VN - Ở Hà Nội mới xuất hiện một cửa hàng đặc biệt. Đặc biệt ở chỗ, bất kỳ một ai đến cửa hàng này đều phải tự phục vụ, bởi cửa hàng không có nhân viên. Ý tưởng này đến từ đất nước mặt trời mọc, nơi người nông dân Nhật Bản với mong muốn đưa sản phẩm đến khách hàng theo một cách mới lạ với mong muốn tạo ra cộng đồng có quy tắc ứng xử, có văn hóa riêng dựa trên lòng trung thực và sự tử tế của người tiêu dùng. 

 • Không cổ súy cho những trò "câu view" nhảm nhí

  Không cổ súy cho những trò "câu view" nhảm nhí

  ANTD.VN - Chỉ là một chiêu trò cố tình gây “sốc” để “câu like” nhưng một sự kiện vốn hết sức nhảm nhí như… sờ ngực để quyên tiền từ thiện đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. 

 • Hà Nội: Thí điểm xử lý 3 hồ nước ô nhiễm bằng công nghệ mới

  Hà Nội: Thí điểm xử lý 3 hồ nước ô nhiễm bằng công nghệ mới

  ANTD.VN - Lần đầu tiên tại Việt Nam, công nghệ Redoxy-3C, được ứng dụng vào xử lý ô nhiễm hồ tại Thủ đô. Đây là công nghệ được sản xuất theo đơn đặt hàng độc quyền của UBND TP. Hà Nội từ CHLB Đức. Bước đầu thử nghiệm xử lý tại 3 hồ: Hố Mẻ, Ba Mẫu, Giáp Bát đã thu được kết quả đáng ghi nhận.

 • Dự án chụp ảnh selfie lớn nhất Việt Nam

  Dự án chụp ảnh selfie lớn nhất Việt Nam

  ANTD.VN - Dự án “Super Selfie” 2016 - chụp ảnh tự sướng lớn nhất Việt Nam do Công ty TNHH Hành trình Việt (Vntrip) tổ chức, sẽ chạy thử nghiệm với địa điểm đầu tiên là Hà Nội, từ ngày 20-8 đến ngày 4-9. 

 • Giá trị sống đích thực

  Giá trị sống đích thực

  ANTĐ - Steaven là một nhà nhân chủng học, anh được giao nhiệm vụ nghiên cứu về tính cộng đồng của những thổ dân sống trong các bộ lạc ở châu Phi. Trong thời gian 3 tháng sống cùng với những thổ dân ở đây, Steaven được bọn trẻ rất yêu quý và anh cũng rất yêu quý bọn trẻ, đến ngày kết thúc nhiệm vụ phải trở về, anh thực sự lưu luyến chúng.