• Nga thử nghiệm UAV cảm tử mới ở Syria

  Nga thử nghiệm UAV cảm tử mới ở Syria

  ANTD.VN - Hãng tin RT mới đây dẫn lời người đứng đầu Rostec, ông Sergey Chemezov cho biết, các máy bay không người lái (UAV) tấn công của Tập đoàn Kalashnikov đã được thử nghiệm trong cuộc xung đột đang diễn ra ở Syria.

 • Dubai sắp vận hành taxi bay không người lái

  Dubai sắp vận hành taxi bay không người lái

  ANTD.VN - Mùa hè  này, chính quyền thành phố Dubai sẽ triển khai một dịch vụ taxi mới - taxi bay không người lái. Đây được cho là giải pháp thông minh phù hợp với những thành phố đông dân cư và mật độ người, phương tiện tham gia giao thông quá lớn. Đồng thời, nó cũng sẽ là một trải nghiệm thú vị cho những ai muốn khám phá công nghệ.

 • Đài thiên văn đầu tiên của Việt Nam sắp hoạt động

  Đài thiên văn đầu tiên của Việt Nam sắp hoạt động

  ANTD.VN - Trung tâm Vệ tinh quốc gia (VNSC) đang khẩn trương hoàn thiện lắp đặt đài thiên văn đầu tiên của Việt Nam để đưa vào hoạt động thử nghiệm trước Tết Nguyên đán và dự kiến sẽ mở cửa đón khách vào tháng 3-2017.

 • Mỹ phát triển xe tăng siêu hiện đại mới thay thế Abram

  Mỹ phát triển xe tăng siêu hiện đại mới thay thế Abram

  ANTD.VN - Lục quân Mỹ hiện đang phát triển khái niệm thiết kế 1 loại xe tăng hạng nhẹ hiện đại mới có khả năng sử dụng vũ khí laser để đốt cháy UAV, vô hiệu hóa hỏa lực pháo binh, phát hiện và tiêu diệt các mục tiêu tầm xa.

 • Con đường bằng pin Mặt trời đầu tiên trên thế giới

  Con đường bằng pin Mặt trời đầu tiên trên thế giới

  ANTD.VN - Con đường làm bằng pin Mặt trời đầu tiên trên thế giới vừa được mở tại một ngôi làng vùng Normandy, tây bắc nước Pháp. Đoạn đường dài 1km có chi phí khoảng 5 triệu euro này phủ các tấm pin Mặt trời với diện tích 2.800 m2.

 • Facebook tuyên chiến với thông tin thất thiệt

  Facebook tuyên chiến với thông tin thất thiệt

  ANTD.VN - Ngày 15-12, mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã công bố các công cụ có tính năng mới nhằm ngăn chặn việc phát tán những thông tin thất thiệt tràn lan trên mạng xã hội này. 

 • Mẫu pin mới có khả năng sạc đầy trong vài giây

  Mẫu pin mới có khả năng sạc đầy trong vài giây

  ANTD.VN - Các nhà nghiên cứu đến từ Trung tâm Công nghệ khoa học nano thuộc Đại học Central Florida (UCF, Mỹ) vừa tạo ra loại pin siêu tụ có đặc tính mềm dẻo; sạc nhanh, lưu trữ được nhiều năng lượng và thời gian sử dụng lâu gấp 20 lần pin lithium-ion thông thường; đặc biệt là có thể tái sạc tới hơn 30.000 lần mà vẫn như mới. 

 • Hàn Quốc cấm phát hành dữ liệu bản đồ trên Google

  Hàn Quốc cấm phát hành dữ liệu bản đồ trên Google

  ANTD.VN - Nhà chức trách Hàn Quốc đã bác bỏ yêu cầu của Google về việc sử dụng dữ liệu bản đồ của nước này trên mạng internet để phục vụ dịch vụ bản đồ toàn cầu, bởi lo ngại rằng việc phát tán dữ liệu bản đồ có thể có nguy cơ xuất hiện những mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

 • Premier League bí mật thử nghiệm công nghệ video

  Premier League bí mật thử nghiệm công nghệ video

  ANTD.VN - Theo tiết lộ của tờ Telegraph, cuộc thử nghiệm video đã được Premier League bí mật tiến hành trong mùa giải năm nay. Đây là dấu hiệu cho thấy công nghệ hiện đại có thể được áp dụng ở bóng đá Anh kể từ mùa tới.

 • Biến nước thải thành dầu thô sinh học

  Biến nước thải thành dầu thô sinh học

  ANTD.VN - Nhà máy xử lý nước thải trong tương lai có thể trực tiếp biến nước thải thành dầu thô sinh học (biocrude) chỉ trong vòng vài phút nhờ nghiên cứu của Phòng Thí nghiệm quốc gia Tây Bắc Thái Bình Dương (PNNL) thuộc Bộ Năng lượng Mỹ.

 • Nga trình làng cặp "Robot sát thủ từ xa"

  Nga trình làng cặp "Robot sát thủ từ xa"

  ANTD.VN - Theo Dailymail, ngày 11-11 Nga đã trình làng 1 cặp robot, được mệnh danh “Sát thủ từ xa” có thể theo dõi và thậm chí tấn công con người từ hơn 4 dặm (gần 7km).

 • Phát hiện hợp chất có thể tiêu diệt nhiều loại ung thư

  Phát hiện hợp chất có thể tiêu diệt nhiều loại ung thư

  ANTD.VN - Một hợp chất mới do Công ty dược phẩm quốc tế Servier có trụ sở ở Pháp và Công ty Vernalis (R&D) trụ sở ở Anh phát triển có thể, ngăn chặn một loại protein cần thiết cho sự phát triển của nhiều loại ung thư, như: u ác tính, ung thư máu, ung thư phổi, ung thư vú.