Malaysia gia hạn thời gian làm việc cho lao động nước ngoài

  • 15/04/2019 09:52
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài

ANTD.VN - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, người lao động nước ngoài sau khi kết thúc 10 năm làm việc tại Malaysia có thể được gia hạn làm việc tối đa 3 năm tiếp theo.

 

Malaysia gia hạn thời gian làm việc cho lao động nước ngoài ảnh 1

Người lao động nước ngoài sau khi kết thúc 10 năm làm việc tại Malaysia có thể được gia hạn làm việc tối đa 3 năm tiếp theo

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, Chính phủ Malaysia vừa qua đã thông tin một số chính sách mới liên quan đến việc sử dụng lao động nước ngoài.

Theo đó, Chính phủ Malaysia đã xóa bỏ hoạt động cho thuê lại lao động nước ngoài của các công ty outsourcing (thuê ngoài) tại nước này từ tháng 3/2019. Trước ngày 31/3/2019, các công ty outsourcing đã phải chuyển tất cả lao động nước ngoài đang quản lý sang các chủ trực tiếp sử dụng lao động.

Đối với những lao động không đủ điều kiện chuyển sang chủ trực tiếp sử dụng lao động, người lao động bắt buộc phải hồi hương, nếu không sẽ trở thành lao động bất hợp pháp.

Ngoài ra người lao động nước ngoài sau khi kết thúc 10 năm làm việc tại Malaysia có thể được gia hạn làm việc tối đa 3 năm tiếp theo. Bên cạnh đó, từ tháng 3/2019 đến tháng 2/2020, mức thuế levy (thuế hộ chiếu tạm thời) cho lao động được gia hạn giảm xuống (6.000RM/năm đối với ngành chế tạo, dịch vụ và xây dựng, 2.000 RM/năm đối với ngành nông nghiệp và trồng trọt).

Rêng đối với lao động giúp việc gia đình, mức thuế levy không đổi là 450RM/năm, chi phí levy do người sử dụng lao động chịu.

Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng cho biết, ngày 11/4/2019 vừa qua, cục này cũng đã ban hành công văn yêu cầu các doanh nghiệp cập nhật thông tin về các chính sách mới trên, để đề nghị các đối tác Malaysia thực hiện đúng theo quy định mới nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục