Thêm cơ hội cho lao động xuất khẩu về nước đúng hạn

  • 12/04/2019 15:02
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 25-4 tới, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) sẽ phối hợp với Sở LĐ-TB&XH Bắc Ninh tổ chức Hội chợ việc làm dành cho người lao động EPS Hàn Quốc và thực tập sinh chương trình IM Japan đã về nước tại Bắc Ninh và vùng phụ cận.
Thêm cơ hội cho lao động xuất khẩu về nước đúng hạn ảnh 1

Lao động đã đi xuất khẩu lao động trở về nước luôn được các doanh nghiệp FDI ưu tiên tuyển dụng

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, với mục đích hỗ trợ người lao động về nước tìm kiếm được việc làm phù hợp, cơ quan này phối hợp với Văn phòng HRD tại Việt Nam, Văn phòng IM Japan tại Việt Nam, Sở LĐ-TB&XH, Trung tâm Dịch vụ việc làm Bắc Ninh tổ chức Hội chợ việc làm dành cho người lao động EPS và thực tập sinh chương trình IM Japan đã về nước vào ngày 25/4/2019 tại Bắc Ninh. 

Hội chợ việc làm có các doanh nghiệp Hàn Quốc, Nhật Bản đóng trên địa bàn Bắc Ninh và các khu vực lân cận tham dự tuyển dụng lao động. Đây là cơ hội để người lao động có thể tìm kiếm việc làm phù hợp với kinh nghiệm và trình độ tay nghề của mình.

Người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm có thể đăng ký tham gia dự tuyển bằng cách: Đăng ký qua trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước: www.colab.gov.vn, tại mục “Đăng ký tìm việc trong nước”. Hoặc đăng ký trực tiếp tại Trung tâm dịch vụ việc làm Bắc Ninh.

Cũng theo Trung tâm Lao động ngoài nước, năm 2019, đơn vị này phối hợp với Văn phòng Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tại Việt Nam, Văn phòng Cơ quan đào tạo nhân lực quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam, Sở LĐ-TB&XH, Trung tâm dịch vụ việc làm các tỉnh, thành phố sẽ tổ chức 6 hội chợ và phiên giao dịch việc làm. Cơ hội việc làm dành cho lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài về nước là rất lớn.

Các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam luôn có nhu cầu tuyển dụng người có kỹ năng, kinh nghiệm, ngoại ngữ. Đặc biệt là lao động đã đi xuất khẩu lao động trở về nước luôn được các doanh nghiệp FDI ưu tiên tuyển dụng vì có tác phong làm việc công nghiệp.

Theo thống kê, đến nay Trung tâm Lao động ngoài nước đã tổ chức 44 hội chợ việc làm và phiên giao dịch việc làm với sự tham gia của 906 lượt doanh nghiệp và 4.792 người lao động, giới thiệu việc làm thường xuyên cho 58 doanh nghiệp và 1.140 lao động.

Tin cùng chuyên mục