Mái ấm nghĩa tình quân dân

  • 19/11/2020 18:58
  • 0 bình luận
  • Hằng Nguyễn
  • In bài

ANTD.VN -  Ngày 19-11, Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc Bộ, Bộ Tư lệnh CSCĐ đã tổ chức khánh thành, trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Đinh Văn Huynh tại tổ 5, khu Chạp Khê, phường Nam Khê, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh CSCĐ và các đồng chí lãnh đạo đại diện TP Uông Bí dự và cắt băng khánh thành.

Ở khu Chạp Khê không ai là không biết gia đình ông Đinh Văn Huynh, một hộ nghèo ở địa phương. Vợ chồng ông sức khỏe kém, lúc nhớ lúc quên, sống trong một căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng nhiều năm qua. Ngôi nhà mới khang trang với ông bà chỉ là mơ ước. Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông bà, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc đã phát động quyên góp, ủng hộ ngày công xây dựng căn nhà tình thương tặng gia đình ông Đinh Văn Huynh.

Mái ấm nghĩa tình quân dân ảnh 1

Ông Bùi Văn Thành, Phó Chủ tịch TP Uông Bí trao giấy khen của UBND TP Uông Bí cho các tập thể, cá nhân của Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng nhà tình thương

Ngôi nhà nghĩa tình với diện tích xây dựng hơn 63 m2 được thiết kế, xây dựng1 tầng gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp và 1 phòng vệ sinh khép kín. Tổng kinh phí xây dựng công trình là 250 triệu đồng. Đặc biệt CBCS đơn vị Tiểu đoàn số 1 thuộc Trung đoàn Cảnh sát Đông Bắc đã đóng góp hơn 800 ngày công xây dựng. Công trình còn có sự chung tay góp sức của nhiều doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp.

Mái ấm nghĩa tình quân dân ảnh 2

Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động trao tặng chìa khóa cho ông Đinh Văn Huynh

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Phạm Quốc Cương bày tỏ, người Việt Nam luôn có truyền thống quý báu, đó là tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, thương yêu đùm bọc lẫn nhau từ bao đời nay. Hưởng ứng tinh thần đó, trong những năm qua, cùng với nhân dân cả nước, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã phát động và tổ chức nhiều phong trào, hoạt động ý nghĩa.

Các đơn vị trực thuộc của Bộ Tư lệnh đóng quân trên địa bàn các tỉnh trong cả nước đã có nhiều chương trình thiết thực như xây dựng nhà tình nghĩa, xây dựng điểm trường, thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng bào các dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa với mong muốn góp sức chung tay vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Mái ấm nghĩa tình quân dân ảnh 3

Cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa

Công trình nhà tình thương cho gia đình ông Đinh Văn Huynh được CBCS Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc hoàn thành đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18-11-1930/18-11-2020). Đây là một công trình có chất lượng tốt, tính thẩm mỹ cao, đặc biệt nó được xây dựng toàn bộ bằng bàn tay, khối óc của người chiến sĩ Cảnh sát cơ động.

Tin cùng chuyên mục