• Quảng Ngãi: Một tàu cá bị chìm khi chạy bão

  Quảng Ngãi: Một tàu cá bị chìm khi chạy bão

  ANTD.VN - Sáng 30-12, trong lúc chạy tránh bão, tàu cá QNg 66024 TS của ông Trần Văn Quang ở xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi bị chết máy và sóng lớn nhấn chìm, trôi dạt vào bờ biển Lý Sơn.

 • Hà Nội chính thức có đường Hoàng Sa, Trường Sa, Lý Sơn

  Hà Nội chính thức có đường Hoàng Sa, Trường Sa, Lý Sơn

  ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ban hành Quyết định số 4659/QĐ-UBND về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong đó,  có những tuyến đường mang tên các địa danh biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc như Hoàng Sa, Trường Sa, Lý Sơn...

 • Lý Sơn - Nơi chạm đến trái tim người Việt

  Lý Sơn - Nơi chạm đến trái tim người Việt

  ANTD.VN - Rời Hà Nội, sau 21 giờ đồng hồ di chuyển, chúng tôi đến tỉnh Quảng Ngãi và thêm 1 giờ di chuyển bằng tàu cao tốc mới có thể đến được huyện đảo Lý Sơn. 

 • Hà Nội chính thức có đường Hoàng Sa, Trường Sa, Lý Sơn

  Hà Nội chính thức có đường Hoàng Sa, Trường Sa, Lý Sơn

  ANTĐ - Sáng nay (3-8), HĐND TP đã thông qua Nghị quyết về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường, phố và công trình công cộng với 92/92 đại biểu có mặt tán thành (đạt tỷ lệ 87,62% tổng số đại biểu HĐND TP). Theo đó, Hà Nội chính thức có những tuyến đường mang tên các địa danh biển đảo thiêng liêng của Tổ Quốc như Hoàng Sa, Trường Sa, Lý Sơn...

 • ATM đầu tiên có mặt tại huyện đảo Lý Sơn

  ATM đầu tiên có mặt tại huyện đảo Lý Sơn

  ANTĐ - Cuối tháng 7-2015, máy rút tiền tự động (ATM) đầu tiên trên huyện đảo Lý Sơn đã được Agribank Chi nhánh Quảng Ngãi đưa vào hoạt động để phục vụ người dân và khách du lịch.

 • Bàn giao 2 tàu cá vỏ thép hiện đại cho ngư dân

  Bàn giao 2 tàu cá vỏ thép hiện đại cho ngư dân

  ANTĐ - Sáng 20-5, tại bến cá Tịnh Kỳ (xã Tịnh Kỳ, TP.Quảng Ngãi), Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi bàn giao 2 tàu cá vỏ thép trị giá 8,7 tỉ đồng/chiếc, mang số hiệu QNg 94359 TS và QNg 95868 TS cho ngư dân Nguyễn Hữu Ngọt (ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn) và ngư dân Huỳnh Luận (ở xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ). 

 • Bình minh nơi cầu tàu đảo tiền tiêu Lý Sơn

  Bình minh nơi cầu tàu đảo tiền tiêu Lý Sơn

  ANTĐ - Sáng sớm, từng đoàn tàu cá lại cặp bờ để đưa hải sản đánh bắt được lên đảo. Cuộc sống nơi huyện đảo tiền tiêu Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi ngày nào cũng bắt đầu đầy sôi động như thế.

 • Ngọc Hân kêu gọi bảo vệ môi trường biển tại Lý Sơn

  Ngọc Hân kêu gọi bảo vệ môi trường biển tại Lý Sơn

  ANTĐ - Cùng với việc tuyên truyền và kêu gọi bảo vệ môi trường biển đảo tại Lý Sơn, Hoa hậu Ngọc Hân cùng đoàn công tác cũng chuẩn bị và gửi đến 100 hộ dân nghèo những phần quà tổng trị giá 100 triệu đồng.

 • Đầu tư vào Lý Sơn được hưởng ưu đãi đặc thù

  Đầu tư vào Lý Sơn được hưởng ưu đãi đặc thù

  ANTĐ - Sáng 1-10, Tỉnh ủy Quảng Ngãi và Ban Kinh tế Trung ương đã tổ chức hội thảo quốc gia về định hướng phát triển và cơ chế, chính sách đặc thù cho huyện đảo Lý Sơn với vị trí chiến lược là đảo tiền tiêu trên Biển Đông. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc- Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đến dự.

 • Làm hết sức vì sự toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ

  Làm hết sức vì sự toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ

  ANTĐ - Từ sáng sớm 28-9, hàng nghìn người dân đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi đã tề tựu để đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra đảo dự lễ khánh thành Dự án cấp điện từ hệ thống điện quốc gia cho huyện đảo Lý Sơn bằng cáp ngầm. Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng với người dân huyện đảo. 

 • Giao lưu với ngư dân huyện đảo Lý Sơn tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

  Giao lưu với ngư dân huyện đảo Lý Sơn tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

  ANTĐ -“Em yêu biển đảo” là chủ đề của chương trình Trung thu năm nay sẽ diễn ra tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (DTHVN) từ ngày 6 đến 7-9, (tức 13, 14-8 âm lịch). Để đáp ứng nhu cầu vui chơi của trẻ em Thủ đô nhân dịp Trung thu, Bảo tàng DTHVN phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chương trình mang đậm màu sắc trung thu và biển đảo.

 • Lý Sơn sẵn sàng đón khách trong dịp lễ 2/9

  Lý Sơn sẵn sàng đón khách trong dịp lễ 2/9

  ANTĐ -Sáng 29-8, bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, cho biết dịp lễ 2/9 tới có hơn 3 nghìn hành khách đã đăng ký ra tham quan đảo Lý Sơn, chưa kể các đoàn khách lẻ.

 • Đưa điện lưới Quốc gia ra đảo Lý Sơn bằng cáp ngầm

  Đưa điện lưới Quốc gia ra đảo Lý Sơn bằng cáp ngầm

  ANTĐ - Sau các dự án cáp điện ngầm ở huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) và đảo Cô Tô (Quảng Ninh), Tập đoàn Điện lực Việt Nam thực hiện dự án kéo cáp ngầm xuyên biển, để cấp điện quốc gia cho huyện đảo Lý Sơn.