• Sẵn sàng can thiệp giá vàng khi cần thiết

  Sẵn sàng can thiệp giá vàng khi cần thiết

  ANTĐ - Trước diễn biến giá vàng có xu hướng tăng cuối tuần trước, ông Đào Minh Tú - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho rằng, qua theo dõi, phân tích các thông tin thị trường, NHNN không thấy các nguyên nhân gây biến động giá vàng trên thế giới, về cung cầu vàng trên thị trường. 

 • Ngân hàng nhà nước mua vàng của dân: Khó hơn lên trời!

  Ngân hàng nhà nước mua vàng của dân: Khó hơn lên trời!

  ANTĐ - Đầu năm đã có tin mừng, Chính phủ đã giao cho Ngân hàng Nhà nước (NHNN) trong năm 2014 này chuẩn bị các điều kiện kỹ thuật và pháp lý để huy động vàng trong dân, ước tính lên đến hàng trăm tấn, nhằm phục vụ phát triển kinh tế. Thú thật, mấy chục năm dành dụm, cả nhà tôi có hơn 2 cây vàng phòng thân. Trước thì cũng gửi ngân hàng lấy chút lãi còm, lãi là ví dụ nhưng bảo toàn vốn là quan trọng. 

 • Năm 2014: Hãy nhìn vào túi mình để quyết định bỏ tiền vào cửa nào?

  Năm 2014: Hãy nhìn vào túi mình để quyết định bỏ tiền vào cửa nào?

  ANTĐ - Như vậy, chúng ta đã đi qua một năm khó khăn. Sự định hướng và điều hành đúng đắn đã mang lại những kết quả khả quan cho cả năm. Môi trường kinh tế vĩ mô tiếp tục được ổn định. Tuy nhiên chúng ta cũng phải nhìn nhận, nền kinh tế vẫn chưa thoát khỏi đáy suy thoái. 

 • Vui đón xuân cùng HDBank

  Vui đón xuân cùng HDBank

  ANTĐ - Hòa chung không khí vui xuân mới, khách hàng tham gia chương trình tiết kiệm dự thưởng “Quà tặng hết ý - Trúng vàng nguyên ký” của HDBank sẽ có cơ hội phát tài với hơn 15.000 quà tặng hấp dẫn và giải thưởng giá trị, trong đó, giải thưởng lớn nhất là 1 kg vàng SJC.  

 • Giá vàng giảm, sức mua vẫn được duy trì

  Giá vàng giảm, sức mua vẫn được duy trì

  ANTĐ - Giá vàng thế giới trong ngày giao dịch đầu tuần giảm khiến vàng trong nước cũng đảo chiều đi xuống. 4h chiều 2-12, vàng miếng do Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết ở mức 35,39 triệu đồng/lượng mua vào và 35,47 triệu đồng/lượng bán ra, giảm khoảng 70.000 đồng/lượng so với cuối buổi sáng. 

 • Nhu cầu về vàng đã giảm

  Nhu cầu về vàng đã giảm

  ANTĐ - Theo nhìn nhận của các chuyên gia cũng như đánh giá từ phía Ngân hàng Nhà nước (NHNN), nhu cầu về vàng trong thời gian gần đây đã có xu hướng giảm. Chênh lệch giá vàng SJC và giá vàng thế giới từ mức trên 6 triệu đồng đã giảm về mức 3 triệu đồng, thậm chí có thời điểm chênh lệch chỉ ở mức 2 triệu đồng/lượng.

 • Khát vàng, lại xuất hiện vàng nhái SJC

  Khát vàng, lại xuất hiện vàng nhái SJC

  ANTĐ - Sáng ngày 26-6, phiên đấu thầu vàng miếng lần thứ 47 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã diễn ra sôi nổi. Cả 20 đơn vị tham gia đấu thầu đã bỏ thầu với hy vọng mua được vàng từ NHNN. Lượng vàng chào bán là 26.000 lượng với giá sàn là 38,25 triệu đồng/lượng. Kết quả chỉ có 13 đơn vị mua được vàng với giá từ 38,38 - 38,45 triệu đồng/lượng. Có mặt tại sàn đấu giá, chúng tôi nhận thấy sự thất vọng của đại diện các đơn vị không trúng thầu.

 • Thị trường vàng vẫn biến động

  Thị trường vàng vẫn biến động

  ANTĐ - Đến sáng ngày 6-7-2013 trong khi giá vàng thế giới đang sụt giảm trên 20USD, xuống một kỷ lục mới 1212USD/oz thì giá vàng trong nước vẫn tăng. 

 • Chuyên gia cũng bó tay

  Chuyên gia cũng bó tay

  ANTĐ - Theo ông, thời tiết và thời sự có liên quan, ảnh hưởng tới nhau không?

 • Giá vàng tiếp tục giảm dưới ngưỡng 39 triệu đồng/lượng

  Giá vàng tiếp tục giảm dưới ngưỡng 39 triệu đồng/lượng

  ANTĐ - Trước áp lực giảm mạnh của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước ngày hôm qua (25-6), tiếp tục có phiên đi xuống. Trên thị trường thế giới, lúc 9h sáng qua, giá vàng giao ngay tại châu Á có biên độ giảm 11 USD so với cùng thời điểm phiên hôm trước và đứng ở mức 1.283,9 USD/ounce. 

 • Tiếp tục đấu thầu 26.000 lượng vàng

  Tiếp tục đấu thầu 26.000 lượng vàng

  ANTĐ - Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, sáng nay 11-6, tại Sở giao dịch - NHNN sẽ diễn ra phiên đấu thầu bán vàng miếng lần thứ 29, với khối lượng chào thầu 26.000 lượng vàng.