Chuyên gia cũng bó tay

  • 01/07/2013 07:36
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Theo ông, thời tiết và thời sự có liên quan, ảnh hưởng tới nhau không?

- Sao lại không, thậm chí còn rất mạnh. Tỉ dụ, một thông tin, một sự việc tác động lên tâm lý, suy nghĩ khiến ta cảm thấy nhiệt độ nóng hơn, oi bức, khó chịu hơn.

- Thảo nào, mấy hôm nay nghe người ta kháo nhau giá vàng buổi sáng giảm xuống 34 triệu đồng/lượng, chiều lại vọt lên 37 triệu. Dân tình đổ xô, chen nhau mua vét vàng. Sức nóng cơn sốt vàng đo xấp xỉ bằng nhiệt độ thời tiết 36-37 độ.

- Chả giấu gì ông, cả đời không biết mặt vàng, chưa hề động đến vàng nên tôi hết sức dửng dưng, nguội lạnh trước mọi cơn sốt vàng lâu nay của thiên hạ.

- Tôi có hơn gì ông đâu, “chân chỉ hạt bột”, nhặt nhạnh được đồng nào là giắt lưng, chẳng có gan chạy theo đám đông, tâm lý bầy đàn, “lướt sóng” kiếm lời.

- Thôi thì ta cứ chấp nhận mãi mãi ở trong số đông dân không dám mơ tới giấc mộng vàng. Chỉ lạ lùng một điều, đã có những chuyên gia khuyên rằng, chưa biết đâu là đáy nên thận trọng khi mua vàng, thậm chí nguy hiểm như hứng mũi dao nhọn lao xuống. Vậy mà ở phố vàng, tiệm vàng vẫn hàng đoàn nối đuôi nhau lê thê.

- Dù chẳng dính dáng đến vàng, song cũng ái ngại thay cho nhiều người bạc mặt vì chỉ sau một đêm, mỗi lượng vàng bị “bốc hơi” hơn 2,6 triệu đồng.

- Chỉ trong vài giờ giá vàng tăng vọt mấy triệu đồng là bị làm giá hay tâm lý đám đông? Nghe dân tình xôn xao đặt câu hỏi ấy đấy.

- Chuyên gia thời tiết còn dự đoán sai bão lũ, thì chuyên gia vàng chắc cũng bó tay. Thôi, đừng nói chuyện vàng chỉ thêm nóng đầu, một người chả tích sự gì.

Tin cùng chuyên mục