Tạp chí Công an nhân dân:

Luôn khẳng định vị trí vai trò là cơ quan lý luận của lực lượng Công an nhân dân

ANTD.VN - Chiều nay 27-2, Tạp chí Công an nhân dân (CAND) - Cơ quan lý luận Chính trị, Pháp luật, Nghiệp vụ của Đảng ủy Công an Trung ương (CATƯ) và Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Cộng tác viên (CTV) năm 2016. 

Thượng tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam gửi Lẵng hoa chúc mừng; Thượng tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Cùng dự có Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng, TS Nguyễn Văn Hưởng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Hội đồng lý luận Trung ương, cùng đông đảo các nhà quản lý, nhà khoa học, nhà văn, nhà báo, CTV thân thiết của Tạp chí CAND. Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Tổng Biên tập Tạp chí CAND chủ trì Hội nghị.

Thiếu tướng Trần Vi Dân cho biết, Hội nghị CTV năm 2016 nhằm đánh giá tình hình, kết quả hoạt động, ghi nhận, tri ân đối với những đóng góp của CTV đối với thành tích của Tạp chí trong năm 2016; đồng thời định hướng tổ chức nghiên cứu và hoạt động năm 2017, tạo sự gắn bó mật thiết và cộng tác ngày càng hiệu quả giữa các CTV với Tạp chí CAND.

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an tặng hoa và quà cho các CTV có thành tích xuất sắc

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; Hội đồng chỉ đạo Tạp chí CAND, Đảng ủy, lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND, Tạp chí CAND đã bám sát định hướng công tác của Đảng ủy CATƯ và Bộ Công an, Tổng cục Chính trị CAND, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông, với tinh thần "Chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả", Tạp chí CAND đã tổ chức định hướng nghiên cứu, tổ chức, xuất bản với hơn 1.500 bài viết chất lượng trên các ấn phẩm của Tạp chí CAND...

Đến nay, Tạp chí CAND đã khẳng định vị trí, vai trò là Cơ quan lý luận hàng đầu của đất nước về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ liên quan đến đảm bảo ANTT và công tác Công an, xứng đáng là địa chỉ uy tín của lãnh đạo Đảng,  Nhà nước và Đảng ủy CATƯ, lãnh đạo Bộ Công an, là diễn đàn khoa học, lý luận, thực tiễn có uy tín trong và ngoài lực lượng CAND. Tổng kết phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2016, Tạp chí CAND tiếp tục được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc...

Thiếu tướng, PGS.TS Trần Vi Dân, Tổng Biên tập Tạp chí CAND báo cáo kết quả công tác của Tạp chí CAND năm 2016

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao những thành tích đạt được của Tạp chí CAND và những đóng góp của các nhà khoa học, các đồng chí là CTV đã có những đóng góp tích cực đối với sự nghiệp bảo vệ ANTT nói chung và cơ quan lý luận chính trị, pháp luật, nghiệp vụ của Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an nói riêng, mong rằng tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa của các đồng chí.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị trong thời gian tới Đảng ủy, lãnh đạo, cán bộ, biên tập viên của Tạp chí CAND cần tiếp tục phát huy những thành tích, kết quả đạt được, không ngừng học tập, nâng cao trình độ, tác phong làm việc khoa học.

Đồng chí Bộ trưởng cũng mong muốn các đồng chí CTV tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, khả năng và kinh nghiệm công tác, tiếp tục cộng tác chặt chẽ, hiệu quả với Tạp chí CAND để đóng góp ngày càng tốt hơn trong công tác tổng kết thực tiễn, phát triển hoàn thiện lý luận về xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa nói chung, trong lĩnh vực bảo vệ ANTT và xây dựng lực lượng CAND nói riêng.