"Luôn ghi nhớ, tri ân những đóng góp, hy sinh xương máu của các thế hệ cha anh"

  • 27/06/2017 17:39
  • 0 bình luận
  • Minh Đức
  • In bài
ANTD.VN - Đến thăm Trung tâm điều dưỡng Thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh), đồng chí Thượng tướng Tô Lâm - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an xúc động bày tỏ: “Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ, tri ân những đóng góp, hi sinh xương máu của các thế hệ cha anh”.

"Luôn ghi nhớ, tri ân những đóng góp, hy sinh xương máu của các thế hệ cha anh" ảnh 1Bộ trưởng Tô Lâm thăm, chúc sức khỏe thương binh Nguyễn Văn Hỗ

 Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2017), ngày 27-6, đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm Trung tâm điều dưỡng Thương binh Thuận Thành; và thăm hỏi, động viên một số gia đình chính sách ở huyện Gia Bình, Bắc Ninh.

Báo cáo với đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm và đoàn công tác, ông Nguyễn Khắc Dư, Giám đốc Trung tâm Trung tâm điều dưỡng Thương binh Thuận Thành chia sẻ: Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành có nhiệm vụ tiếp nhận, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi sức khỏe cho các thương binh bị thương tại các chiến trường. 

Bộ trưởng Tô Lâm xúc động gửi tới các đồng chí thương binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành những tình cảm chân thành, và bày tỏ niềm vui khi mỗi lần đến Trung tâm đều thấy các đồng chí thương binh vẫn mạnh khoẻ.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ, tri ân những đóng góp, hi sinh xương máu của các đồng chí và mong các đồng chí cùng gia đình cố gắng sống vui, sống khoẻ, sống có ích, để chứng kiến sự đổi thay của đất nước, của tỉnh Bắc Ninh.

Tại buổi gặp gỡ, Thượng tướng Tô Lâm cùng lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Bắc Ninh, UBND huyện Thuận Thành đã trân trọng trao tặng những món quà tình nghĩa đến các đồng chí thương binh. Bộ trưởng Tô Lâm cũng tặng quà cán bộ, công nhân viên của Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành .

* Cũng trong chuyến công tác, đồng chí Bộ trưởng Tô Lâm đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hoà, năm nay 91 tuổi, sinh sống ở thôn Đông Bình, thị trấn Gia Bình. Không giấu được sự xúc động, Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hoà bày tỏ: “Cảm ơn Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến các gia đình có công, trong đó có gia đình tôi. Tôi sẽ tiếp tục dạy bảo con, cháu làm ăn lương thiện, giữ gìn ANTT ở địa phương”.

"Luôn ghi nhớ, tri ân những đóng góp, hy sinh xương máu của các thế hệ cha anh" ảnh 2Bộ trưởng Tô Lâm tặng quà một đồng chí thương binh nặng

Cũng trong tâm trạng xúc động khi đón đồng chí Bộ trưởng và đoàn công tác đến thăm, thương binh ¼  Nguyễn Văn Hỗ (năm nay 70 tuổi, từng chiến đấu trong chiến trường tỉnh Quảng Nam), sinh sống tại thôn Nội Phú, thị trấn Gia Bình, bày tỏ: “Tôi rất bất ngờ khi được đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị và các đồng chí lãnh đạo đến thăm. Hàng ngày, tôi luôn theo dõi chương trình thời sự để biết các hoạt động của các đồng chí và rất vui mừng khi biết kinh tế của đất nước phát triển mạnh, chính trị ổn định, người dân được tạo mọi điều kiện làm ăn, xây dựng cuộc sống; bản thân tôi và gia đình luôn được Nhà nước quan tâm, hỗ trợ cả vật chất và tinh thần”.

Ân cần hỏi thăm sức khoẻ, động viên mẹ Nguyễn Thị Hoà và thương binh Nguyễn Văn Hỗ, đồng chí

Thượng tướng Tô Lâm khẳng định Đảng, Nhà nước ghi nhận sự đóng góp, hi sinh của thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với Cách mạng – những người đã đóng góp xương máu để giành độc lập dân tộc. Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hoà và thương binh Nguyễn Văn Hỗ, cùng các gia đình có công tiếp tục phát huy truyền thống Cách mạng, giáo dục các thế hệ  trẻ, góp sức xây dựng, bảo vệ quê hương.

Tin cùng chuyên mục