• Kiện Uber vì lộ chuyện ngoại tình

  Kiện Uber vì lộ chuyện ngoại tình

  ANTD.VN - Một doanh nhân người Pháp đang kiện công ty Uber sau khi ông ta bị phát hiện ngoại tình do lộ bí mật hẹn hò qua ứng dụng Uber trên điện thoại. 

 • Không được làm hộ chiếu vì mắt híp

  Không được làm hộ chiếu vì mắt híp

  ANTD.VN - Một người New Zealand gốc Á đã bị từ chối cấp lại hộ chiếu chỉ vì phần mềm nhận dạng khuôn mặt tự động cho rằng bức ảnh chụp chân dung của anh này bị lỗi “nhắm mắt”.

 • Premier League bí mật thử nghiệm công nghệ video

  Premier League bí mật thử nghiệm công nghệ video

  ANTD.VN - Theo tiết lộ của tờ Telegraph, cuộc thử nghiệm video đã được Premier League bí mật tiến hành trong mùa giải năm nay. Đây là dấu hiệu cho thấy công nghệ hiện đại có thể được áp dụng ở bóng đá Anh kể từ mùa tới.

 • Ai mới là kẻ rỗi hơi?

  Ai mới là kẻ rỗi hơi?

  ANTD.VN - Câu hỏi được đặt ra là: Người dùng Facebook và người phát ngôn, ai mới là kẻ rỗi hơi?

 • Samsung thu hồi Galaxy Note 7 vì sự cố pin

  Samsung thu hồi Galaxy Note 7 vì sự cố pin

  ANTD.VN - Hãng điện thoại Samsung của Hàn Quốc sẽ thu hồi hàng triệu điện thoại thông minh Galaxy Note 7 trên toàn thế giới sau khi xuất hiện thông tin thiết bị bắt lửa trong lúc sạc. 

 • Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị chậm do đứt cáp quang biển Liên Á

  Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị chậm do đứt cáp quang biển Liên Á

  ANTĐ - Thông tin từ nhà mạng Viettel cho biết, tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) theo hai hướng đi Hồng Kông và đi Mỹ đã gặp sự cố đứt cáp từ ngày 27-6-2016. Cùng thời điểm này tuyến cáp quang biển châu Á - Thái Bình Dương (AAG) đang trong quá trình bảo dưỡng cũng gặp sự cố rò nguồn tuyến dẫn đến mất một phần dung lượng quốc tế của Viettel đi Singapore.

 • Dùng công nghệ đối phó với nạn ăn cắp bản quyền

  Dùng công nghệ đối phó với nạn ăn cắp bản quyền

  ANTĐ - Trong thời đại công nghệ số, nạn ăn cắp bản quyền diễn ra tràn lan và là nỗi lo thường trực của các nghệ sỹ sáng tác, các công ty sở hữu bản quyền... Để ngăn chặn tình trạng này, theo kinh nghiệm của Hàn Quốc được chia sẻ tại diễn đàn bản quyền tác giả Việt Nam - Hàn Quốc 2016, Việt Nam cần chuẩn bị công nghệ để đối phó. 

 • Lầu Năm Góc mời tin tặc tấn công trang web

  Lầu Năm Góc mời tin tặc tấn công trang web

  ANTĐ - Các quan chức quốc phòng Mỹ vừa phát động một chương trình “bắt lỗi nhận thưởng” dành cho tin tặc mũ trắng - những người sẽ tấn công các trang web của Bộ Quốc phòng nhằm tìm ra các lỗi phần mềm.

 • Chấm dứt thông đồng - xin cho trong xuất bản

  Chấm dứt thông đồng - xin cho trong xuất bản

  ANTĐ - Việc cấp thẻ hành nghề cho 804 biên tập viên thuộc các NXB trên toàn quốc được xem như động thái tích cực, tiếp tục làm sạch môi trường xuất bản. PV Báo ANTĐ đã có cuộc trao đổi cùng ông Chu Văn Hòa - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành xung quanh vấn đề này.

 • Cắt 61 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai phép

  Cắt 61 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai phép

  ANTĐ -  Sở TT-TT Hà Nội vừa có công văn số 1998 gửi các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông về việc tạm dừng cung cấp dịch vụ đối với các số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định. 

 • Kiến thức và kinh nghiệm

  Kiến thức và kinh nghiệm

  ANTĐ - Miller tốt nghiệp thạc sỹ ngành công nghệ thông tin loại xuất sắc ở nước ngoài và anh trở về quê  hương làm việc với sự hào hứng và lòng nhiệt huyết cao, muốn cống hiến cho nền công nghệ nước nhà. Nhưng trái với mong đợi, sau 3 tháng nộp hồ sơ, Miller vẫn thất nghiệp. Hồ sơ của anh, tất cả các công ty nhận đều rất hài lòng nhưng sau khi phỏng vấn họ đều từ chối vì Miller kiến thức sách vở thì rất giỏi nhưng kinh nghiệm thực tế thì hoàn toàn là con số không.

 • Window 10 Mobile phát hành vào tuần sau?

  Window 10 Mobile phát hành vào tuần sau?

  ANTĐ -  Bản build 10136 của Windows 10 Mobile sẽ sớm được tung ra thị trường theo lời của trưởng nhóm chương trình Windows Insider của Microsoft.

 • Công nghệ ngăn chặn tai nạn giao thông nghiêm trọng

  Công nghệ ngăn chặn tai nạn giao thông nghiêm trọng

  ANTĐ - Sự cố trật đường ray Amtrak tại bang Philadelphia, Mỹ cách đây không lâu đã cướp đi sinh mạng của 8 người và làm hàng trăm người khác bị thương. Tai nạn có lẽ sẽ không xảy ra khi tuyến đường sắt này kịp hoàn thiện hệ thống tự động kiểm soát tốc độ có thể hãm đoàn tàu kịp thời trước nguy cơ va chạm, nhưng hệ thống đó đang bị thi công chậm do phát sinh kinh phí và kỹ thuật. Dưới đây là một vài công nghệ khác có khả năng ngăn chặn các thảm họa giao thông tương tự.

 • Gần ngày ra mắt, F-35 vẫn dính lỗi phần mềm mới

  Gần ngày ra mắt, F-35 vẫn dính lỗi phần mềm mới

  ANTĐ -  F-35 Joint Strike Fighter, mẫu chiến đấu cơ tốn tiền nhất của Mỹ, lại vừa bị phát hiện ra một lỗi phần mềm mới. Điều này sẽ khiến Lầu Năm Góc phải kéo dài thời gian thử nghiệm, nhằm chỉnh lỗi trước khi đưa máy bay vào sử dụng.