• "Tổ quốc nhìn từ biển": Khẳng định đanh thép chủ quyền biển đảo Việt Nam

  "Tổ quốc nhìn từ biển": Khẳng định đanh thép chủ quyền biển đảo Việt Nam

  ANTĐ - Những câu chuyện xúc động, những chia sẻ khiến nhiều người rơi nước mắt và cả những hình ảnh, những thước phim khiến hàng triệu triệu người Việt sục sôi. “Tổ quốc nhìn từ biển”, chương trình cầu truyền hình trực tiếp nối Đà Nẵng với huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã mang đến cái nhìn toàn cảnh về cuộc đấu tranh khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam. 

 • Cử tri sẽ không chấp nhận

  Cử tri sẽ không chấp nhận

  ANTĐ - Trong tuần qua, cử tri cả nước đặc biệt quan tâm theo dõi phiên chất vấn các thành viên Chính phủ tại kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIII về những vấn đề đời sống dân sinh thực sự đậm đặc hơi thở cuộc sống, mang tính thời sự mà cả xã hội đang quan tâm: nợ xấu, độ an toàn của thủy điện, điều hành giá xăng dầu, quản lý thị trường vàng, xử lý gánh nặng bất động sản tồn kho, kiểm soát giá thuốc, viện phí bất hợp lý…        

 • Liên tục thất hứa, sẽ xem xét tín nhiệm

  Liên tục thất hứa, sẽ xem xét tín nhiệm

  ANTĐ - Trả lời phỏng vấn Báo An ninh Thủ đô, ông Lê Như Tiến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội cho rằng, nếu các Bộ trưởng liên tục không hoàn thành lời hứa trước Quốc hội, sẽ có thể được đưa ra xem xét bỏ phiếu tín nhiệm.

 • Sẽ có nghị quyết ghi lại lời hứa Bộ trưởng

  Sẽ có nghị quyết ghi lại lời hứa Bộ trưởng

  ANTĐ - Chiều nay 18-6, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, Đoàn Thư ký kỳ họp đã hoàn thiện dự thảo nội dung Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn, gửi xin ý kiến ĐBQH. 

 • Nhiều bộ trưởng trả lời có chất lượng

  Nhiều bộ trưởng trả lời có chất lượng

  ANTĐ - Sau 3 ngày chất vấn và trả lời chất vấn, các thành viên Chính phủ đăng đàn lần này đã thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân. Ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Khánh Hòa đã chia sẻ những suy nghĩ với phóng viên Báo ANTĐ trong ngày làm việc hôm qua (15-6).

 • Khổ đến bao giờ?

  Khổ đến bao giờ?

  ANTĐ - Đó là câu hỏi chung của người dân hai phường Vĩnh Tuy và Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng. Nhiều năm nay, song song với phố Lạc Trung, phía trong khu dân cư giáp ranh 2 phường có một con mương lộ thiên chiều dài chừng 500m (ảnh). 

 • Dân bao vây trại lợn ô nhiễm, thả hàng nghìn con lợn ra đồng

  Dân bao vây trại lợn ô nhiễm, thả hàng nghìn con lợn ra đồng

  ANTĐ - Đến thời hạn chót mà việc di dời trại lợn gây ô nhiễm không được tiến hành, cho rằng chính quyền và phía công ty không giữ đúng lời hứa, sáng ngày 31/12/2011, khoảng 700 người dân đã xông vào khu chăn nuôi, tháo chuồng trại, thả hàng nghìn con lợn ra ngoài.