Lệ Quyên chi 8 tỷ đồng mang toàn bộ ánh sáng như show của Lady Gaga vào Q Show 2

ANTD.VN - Sau khi gây xôn xao với chiếc mic đắt tiền sử dụng trong Q-Show 2 "đụng hàng" với nhiều "sao" thế giới như: Celine Dion, Taylor Swift...Lệ Quyên tiếp tục "chơi lớn" khi cho biết sẽ sử dụng ánh sáng như show quốc tế  của Lady Gaga cho đêm diễn kỉ niệm 20 năm ca hát lần này.

Theo tiết lộ từ chủ nhân của "Q-Show 2" thì người đảm nhận vai trò đạo diễn ánh sáng cho liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát của mình là kỹ sư ánh sáng Lâm Ngọc Nguyễn trở về từ Hollywood. Đây cũng chính là "phù thủy" ánh sáng từng thực hiện nhiều liveshow ghi hình đình đám tại sân khấu hải ngoại. 

Đạo diễn ánh sáng Lâm Ngọc Nguyễn cho biết, liveshow lần này của Lệ Quyên sử dụng 3 thiết bị ánh sáng đẳng cấp quốc tế với giá trị lên tới hơn 8 tỷ đồng. Đây được xem là giá trị tại thị trường Mỹ, khi về tới Việt Nam thì các thiết bị này còn có giá đắt đỏ hơn. Tuy nhiên Lệ Quyên đã quyết định "chịu chơi", đưa các thiết bị này vào liveshow với mong muốn thỏa mãn cả phần nghe và phần nhìn của khán giả. Nhất là khi cô đã xác định ngay từ đầu là không sử dụng chiêu trò gì trong chương trình, thay vào đó là nâng tầm phần nhìn sao cho tạo hiệu ứng và hiệu quả cao nhất.

Sân khấu Q-Show 2 của Lệ Quyên

Về phần dàn dựng sân khấu, đạo diễn Việt Tú chia sẻ, khác với các liveshow của các nghệ sĩ khác cũng như các show diễn trước đây của Lệ Quyên, "Q-Show 2" sẽ được dàn dựng theo phong cách hiện đại và phóng khoáng. Cụ thể, toàn bộ sân khấu sử dụng hàng trăm mét vuông màn hình Led chỉ để chiếu hình tĩnh để tạo ra các không gian đa chiều và gợi mở nhiều cảm xúc. Điều này được cho là giải pháp tối ưu nhất có thể thay vì việc thuê hoạ sĩ vẽ hàng chục lớp phông cảnh sân khấu đúng như những nhà hát cổ điển. 

"Với show diễn này, tôi tin những ai yêu âm nhạc của Lệ Quyên sẽ cảm thấy thoải mãn với một không gian âm nhạc sang trọng, hoành tráng với những bản phối được nhạc sĩ Hoài Sa khoác lên đó một tấm áo mới với dàn nhạc nhẹ và dàn dây có quy mô bậc nhất trong các live concert từ trước đến nay. Gần như toàn bộ kinh phí đầu tư chủ yếu cho show diễn lần này như quí vị thấy đều thuộc âm nhạc: Từ chiếc micro đắt giá nhất nhì thế giới, cho đến những bộ cánh lộng lẫy, đắt tiền đến từ những nhà thiết kế hàng đầu mà ca sĩ sẽ mặc.” – đạo diễn Việt Tú nói thêm.

Nói thêm về "Q-Show 2", Lệ Quyên tâm sự, đây sẽ là sân khấu độc diễn của cô với khoảng 30 ca khúc mà không có nghệ sĩ khách mời, chỉ có sự cộng hưởng của gần 50 nhạc công tài năng. Liveshow do nhạc sĩ Hoài Sa đảm nhận vai trò giám đốc âm nhạc với sự đầu tư lên đến 30 tỷ đồng sẽ diễn ra vào ngày 20, 21-12-2019 tại Nhà hát Hòa Bình, -TP.HCM và tối 41 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.