Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng “tái xuất” với những màn trình diễn rực rỡ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - UBND TP. Đà Nẵng và Tập đoàn Sun Group sẽ đưa Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 (DIFF 2023) “tái xuất” sau 3 năm tạm dừng vì dịch bệnh.

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 cũng là sự kiện tâm điểm của chương trình “WOW Đà Nẵng”, nằm trong chiến dịch quảng bá du lịch “WOW Việt Nam” do Sun Group khởi xướng trên toàn quốc.

Theo đó, Lễ hội pháo hoa sẽ được tổ chức tại sân khấu pháo hoa bên sông Hàn, với sự tham gia của 8 đội pháo, gồm 7 đội quốc tế (Anh, Ý, Ba Lan, Pháp, Úc, Canada, Phần Lan) và đội đại diện Việt Nam đến từ Đà Nẵng.

Phần trình diễn pháo hoa của đội tuyển Ý tại DIFF 2018
Phần trình diễn pháo hoa của đội tuyển Ý tại DIFF 2018

Đêm khai mạc diễn ra tối 3/6, với phần thi đấu mở màn giữa hai đội Việt Nam và Phần Lan. Các đêm tiếp theo lần lượt sẽ chứng kiến cuộc tranh tài giữa các đội: Canada- Pháp (10/6); Úc -Ý (17/6); Ba Lan- Anh (24/6). Đêm chung kết sẽ diễn ra tối 8/7.

Với chủ đề “Thế giới không khoảng cách”, Lễ hội tôn vinh sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch thế giới sau dịch bệnh và Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 tại Đà Nẵng. Với những màn trìn diễn pháo hoa rực rỡ và nhiều sự kiện sôi động khắp các điểm đến trong thành phố trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội, Đà Nẵng sẽ tiếp tục là điểm hội, tụ kết nối toàn cầu, thổi bùng lên sức sống và tinh thần đoàn kết của 5 châu lục để vượt qua những khó khăn, thử thách sau đại dịch.

Sân khấu của đêm pháo hoa chủ đề "Mầm sống" trong DIFF 2019
Sân khấu của đêm pháo hoa chủ đề "Mầm sống" trong DIFF 2019

Mỗi đội pháo sẽ có 20 phút trình diễn các màn pháo hoa theo chủ đề từng đêm do ban tổ chức thống nhất bao gồm: “Tình yêu không khoảng cách”, “Hòa bình cho thế giới’, ‘Bình đẳng cho nhân loại’, ‘Sáng tạo không giới hạn’, “Phát triển du lịch bền vững”.

Trong thời gian diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà nẵng 2023, sẽ có hàng loạt sự kiện đồng hành nhằm gia tăng trải nghiệm cho du khách đến với Đà Nẵng. Dịp này, các điểm đến nổi tiếng của Đà Nẵng như Sun World Ba Na Hills, Công viên châu Á- Asia Park… tổ chức nhiều lễ hội, sự kiện âm nhạc, nghệ thuật đặc biệt hấp dẫn, đem tới cho du khách những cuộc vui không khoảng cách khi đến với thành phố sông Hàn.

Tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà nẵng 2023, Tập đoàn Sun Group tiếp tục là doanh nghiệp đồng hành cùng UBND TP Đà Nẵng trong công tác tổ chức lễ hội cũng như chuỗi sự kiện bên lề. Với sứ mệnh “Làm đẹp những vùng đất”, Sun Group cũng đã khởi xướng chiến dịch "WOW Việt Nam" để đồng hành cùng du lịch Việt Nam, tôn vinh những điểm đến hấp dẫn trên cả nước, đồng thời quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới. Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà nẵng 2023 là tâm điểm của chiến dịch, nằm trong chuỗi hoạt động "WOW Đà Nẵng".

Sân khấu đêm "Sắc màu" tại DIFF 2019
Sân khấu đêm "Sắc màu" tại DIFF 2019

“Nỗ lực đồng hành cùng UBND TP Đà Nẵng đưa Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 trở lại trong bối cảnh hoạt động du lịch cũng như các doanh nghiệp du lịch như Sun Group còn gặp nhiều khó khăn sau những ảnh hưởng của đại dịch, chúng tôi mong muốn chung tay góp sức, đem đến một “cú hích” đột phá, góp phần thúc đẩy du lịch Đà Nẵng nói riêng và ngành công nghiệp không khói Việt Nam nói chung phục hồi mạnh mẽ. Hy vọng sự tái xuất của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà nẵng sau 3 năm vắng bóng sẽ là “thỏi nam châm” thu hút du khách bốn phương, đặc biệt là khách quốc tế đến với Đà Nẵng. Cùng chiến dịch WOW Việt Nam, chúng tôi mong muốn Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà nẵng 2023 sẽ biến Đà Nẵng trở thành tâm điểm du lịch mùa hè không chỉ trong nước mà còn trên cả khu vực, tiếp tục bảo vệ thương hiệu điểm đến của sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á”- Đại diện Sun Group cho biết.

Sân khấu khai mạc DIFF 2019
Sân khấu khai mạc DIFF 2019

Lần tổ chức gần nhất, với tổng kinh phí gần 150 tỷ đồng do Sun Group tài trợ toàn bộ, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà nẵng 2019 đã tạo nên một cơn sốt du lịch Đà Nẵng cả trong và ngoài nước, với gần 1 triệu lượt khách tới du ngoạn Đà Nẵng trong hơn một tháng diễn ra lễ hội pháo hoa.

Lễ hội năm nay là lần thứ 11 DIFF được tổ chức tại Đà Nẵng. Trong hành trình 11 năm qua, Lễ hội Pháo quốc tế DIFF đã trở thành sự kiện điểm nhấn, đưa thành phố sông Hàn trở thành tâm điểm lễ hội mỗi mùa hè. Đây cũng là một trong những sự kiện văn hóa tạo nên thương hiệu riêng cho thành phố Đà Nẵng, đồng thời góp phần giúp thành phố hai lần được vinh danh “Điểm đến sự kiện – lễ hội hàng đầu châu Á”, tạo ra một hình ảnh Đà Nẵng năng động, một thành phố của lễ hội luôn chào đón du khách suốt bốn mùa.

Với sự tái xuất của DIFF 2023, Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ nhanh chóng bứt phá, đạt được những dấu ấn tăng trưởng ngoạn mục ở giai đoạn hậu dịch, đóng góp cho sự phục hồi chung của du lịch Việt Nam trong thời gian tới./.