Lập trình viên kinh doanh "web sex"

ANTD.VN - Chỉ trong một thời gian ngắn, Lê Đắc Huỳnh đã lập hàng chục web đăng tải phim sex, khiêu dâm để kinh doanh kiếm lời. Hành vi trên của Huỳnh đã bị CATP Hà Nội phối hợp với CATP Cần Thơ phát hiện, bắt giữ…

Thời gian gần đây, cơ quan chức năng đã bắt giữ, xử lý nhiều đối tượng kinh doanh web sex để kiếm lời

Ngày 14-2, chỉ huy Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm (PCTP) sử dụng công nghệ cao, CATP Hà Nội cho biết vừa phối hợp với CATP Cần Thơ làm rõ vụ truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy quy mô lớn.

Dựng web “đen” trên mạng xã hội

Qua công tác trinh sát, Đội 3 Phòng Cảnh sát PCTP sử dụng công nghệ cao CATP Hà Nội phát hiện một nhóm kín có tên "JAV Box" đăng tải nhiều phim, clip sex nhằm thu hút người xem. Những người truy cập vào website này muốn xem phim thì phải đăng ký tài khoản VIP trên website phimvipay... với mức phí 10.000 đồng/tháng, hình thức thanh toán bằng thẻ cào điện thoại (người xem phim phải gửi mã thẻ cào vào tài khoản Facebook có tên "Lê Huỳnh").

Qua xác minh, chủ nhân trang Facebook nhận tiền bằng mã thẻ cào trên, là Lê Đắc Huỳnh (SN 1991, ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Huỳnh là lập trình viên một trung tâm công nghệ thông tin tại TP Cần Thơ. Qua đấu tranh, Lê Đắc Huỳnh khai vốn được đào tạo về công nghệ thông tin nên nhận thấy một số người kiếm được rất nhiều tiền từ việc kinh doanh web sex. Huỳnh đã lân la tìm hiểu cách kiếm tiền này. Lê Đắc Huỳnh gia nhập những nhóm kín trên mạng xã hội (Facebook) chuyên chia sẻ dẫn link, quảng cáo phim khiêu dâm, đồi trụy.

Ngày 4-1-2017, Đội 3 Phòng Cảnh sát PCTP sử dụng công nghệ cao, CATP Hà Nội phối hợp với Đội Cảnh sát PCTP sử dụng công nghệ cao (thuộc Phòng Cảnh sát Kinh tế, CATP Cần Thơ) đã tiến hành bắt giữ Lê Đắc Huỳnh.

Tại cơ quan Công an, Huỳnh khai nhận, sau một thời gian lên mạng tìm hiểu, Huỳnh đã nắm được phương thức hoạt động của những đối tượng kinh doanh web sex buộc người xem phải trả tiền mua tài khoản trên website mới có thể xem và tải phim về nên nảy sinh ý định xây dựng website phim "đen" để kiếm tiền.

Cuối tháng 8-2015, Lê Đắc Huỳnh tạo tài khoản để quản trị một diễn đàn trên website www.zeta...com rồi tải các phim, video clip, ảnh có nội dung khiêu dâm lấy từ một web sex của nước ngoài đăng lên diễn đàn. Sau đó, Huỳnh dùng chương trình thay đổi tên miền của trang web thành website có tên filmav... cho ngắn gọn, dễ nhớ.

Gói cước rẻ... hút khách tham gia

Để thu hút lượng người vào xem website mới này, Huỳnh sử dụng facebook cá nhân mang tên “Lê Huỳnh” lập các nhóm kín, đăng hình ảnh và đường link dẫn đến web sex. Khi các thành viên trong nhóm kín truy cập vào trang web muốn xem phim sẽ phải liên hệ với Huỳnh qua tài khoản Facebook “Lê Huỳnh” và được gửi cho mật khẩu để vào xem, tải phim.

Chỉ sau vài tháng đi vào hoạt động, trang web đã thu hút được một lượng lớn thành viên tham gia diễn đàn xem phim. Khi thấy lượng người truy cập ổn định, Huỳnh bắt đầu thu tiền bằng cách đặt ra mức phí đăng ký của thành viên theo các gói cước: 10.000 đồng/tháng, 20.000 đồng/ 2 tháng, 50.000 đồng/ 6 tháng và 100.000 đồng/ 12 tháng.

Do số tiền bỏ ra hàng tháng không nhiều nên mọi người “thi nhau” đăng ký tài khoản vào trang web này để được xem phim sex. Họ đã nhắn tin chuyển tiền cho Huỳnh bằng cách chuyển mã thẻ cào điện thoại qua tin nhắn Facebook.

Sau đó Huỳnh nạp mã thẻ cào điện thoại vào 3 tài khoản ví điện tử rồi chuyển tiền từ 3 tài khoản này đến tài khoản ngân hàng mang tên Lê Đắc Huỳnh để rút tiền mặt. Để hút lượng thành viên vào xem phim nhiều hơn nữa, tháng 8-2016, Huỳnh lập thêm một nhóm kín mang tên "JAV VIP" để quảng cáo cho web sex.

Đến tháng 9-2016, do vi phạm chính sách của website nên trang web sex “filmav” của Huỳnh không hoạt động được. Huỳnh lên mạng xã hội Facebook nhờ một đối tượng xây dựng website mới mang tên "phimvipav" và tiếp tục đăng tải phim, video clip, ảnh khiêu dâm, đồi trụy lên trang web mới này.

Quá trình hoạt động, Huỳnh lập rất nhiều nhóm kín trên Facebook để quảng cáo cho web sex mới. Do vi phạm chính sách của Facebook  nên những nhóm kín này liên tục bị xóa. Cứ mỗi nhóm bị xóa thì Huỳnh lại lập một nhóm mới nhằm quảng cáo rộng rãi web sex của mình.

Đến khoảng đầu tháng 1-2017, Huỳnh đã lập trên 30 nhóm kín và đăng khoảng 600 phim, video clip có nội dung khiêu dâm, kích dục và đồi trụy lên 2 trang web sex. Trong đó có 851 tài khoản hầu hết đã đóng tiền cho Huỳnh để truy cập vào các web sex. Mỗi trang web, chỉ trong một thời gian ngắn Huỳnh thu về cả chục triệu đồng. Điển hình như trang "phimvipav", Huỳnh đã thu về 10 triệu đồng.

Do hành vi sao chép phim, video clip có nội dung đồi trụy, khiêu dâm để đăng tải lên các trang web nhằm thu hút người dùng mua tài khoản, thu lời bất chính của Lê Đắc Huỳnh có dấu hiệu của tội "Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy", đầu năm 2017, các trinh sát Đội 3 - Phòng Cảnh sát PCTP sử dụng công nghệ cao, CATP Hà Nội đã phối hợp với CATP Cần Thơ tiến hành xác minh, bắt giữ đối tượng và bàn giao toàn bộ hồ sơ cùng đối tượng cho CATP Cần Thơ tiếp tục điều tra xử lý.