Lập công nhờ được dân tin yêu

ANTD.VN - Sau khi nhận được thư của gia đình một công dân trong quận cảm ơn Thượng úy Vương Hoàng Lâm, hiện đang công tác tại CAP Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội, ngày 7-8-2017, Đại tá Vũ Minh Phương, Trưởng Công an quận Thanh Xuân đã tổ chức tuyên dương và tặng hoa Thượng úy Vương Hoàng Lâm tại trụ sở Công an quận Thanh Xuân.

Đại tá Vũ Minh Phương, Trưởng CAQ Thanh Xuân  tặng hoa tuyên dương Thượng úy Vương Hoàng Lâm

Bằng sự tận tụy, hết lòng phục vụ nhân dân và với nghiệp vụ tốt, Thượng úy Vương Hoàng Lâm đã chặn đứng được hành vi chiếm đoạt tài sản gần 500 triệu đồng. Nạn nhân bị kẻ xấu điện thoại hăm dọa, khống chế đi rút tiền tiết kiệm để gửi theo tài khoản mà chúng đưa ra. Nhận được tin báo, Thượng úy Lâm lập tức xuống hiện trường, sau đó phối hợp với ngân hàng trả lại cho người dân khoản tiền đã gửi trước đó vài giờ. Thượng úy Lâm còn động viên người bị hại, giúp công dân nhanh chóng ổn định lại tinh thần. Đáng chú ý, Thượng úy Lâm khi thực thi nhiệm vụ trong lúc  vợ mình đang cấp cứu. 

Công an quận Thanh Xuân là đơn vị luôn nâng cao chất lượng công tác Cảnh sát khu vực. Chuyên đề “Thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng công tác cơ bản của lực lượng cảnh sát khu vực vì bình yên cuộc sống, vì nhân dân phục vụ” được Công an quận Thanh Xuân xây dựng từ 21-3-2016.

Theo đó, lực lượng Cảnh sát khu vực đã chủ động nắm chắc tình hình địa bàn, rà soát các loại nhân, hộ khẩu đang cư trú, tạm trú; lập danh sách các đối tượng có dấu hiệu phạm tội, các đối tượng trong diện quản lý theo quy định của pháp luật để có biện pháp giáo dục, răn đe kịp thời; quản lý chặt chẽ các cơ sở kinh doanh có điều kiện…

Bên cạnh đó, Cảnh sát khu vực cũng thường xuyên xuống địa bàn, lắng nghe ý kiến của nhân dân, để từ đó tham mưu cấp trên đưa ra các biện pháp, giải pháp đảm bảo ANTT trên toàn địa bàn. Tạo hình ảnh Cảnh sát khu vực trách nhiệm, gần gũi, vì bình yên cuộc sống, vì nhân dân phục vụ. 

Thượng úy Vương Hoàng Lâm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cũng xuất phát từ sự tin cậy của người dân nên đã cung cấp thông tin nhanh chóng cho Cảnh sát khu vực, tạo nên sự phối hợp nhịp nhàng để kịp thời chặn đứng được hành vi lừa đảo của kẻ xấu. Cũng nhân dịp này, Đại tá Vũ Minh Phương đã chỉ đạo lực lượng công an trong quận phổ biến nâng cao tinh thần cảnh giác đến từng người dân thông qua các phường, các tổ dân phố…; Quán triệt và kiểm tra đến tất cả các ngân hàng trên địa bàn quận, không để xảy ra trường hợp tương tự.