Làm giả hồ sơ vay vốn chiếm đoạt tiền của hàng loạt ngân hàng

  • 31/01/2018 17:42
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Giả mạo hồ sơ vay vốn, làm giả giấy tờ tùy thân, đăng ký ô tô, Thắng và đồng phạm dễ dàng lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỉ đồng của hàng loạt ngân hàng.

Ngày 31-1, đưa Nguyễn Anh Thắng (SN 1987, trú ở phường Tân Hòa, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) ra xét xử, TAND - TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này 18 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 2 năm tù về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Tổng hợp hình phạt với bản án 14 năm tù cũng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ở một vụ án khác trước vụ án này, Nguyễn Anh Thắng phải chấp hành mức án chung là 30 năm tù.

Làm giả hồ sơ vay vốn chiếm đoạt tiền của hàng loạt ngân hàng ảnh 1

Bộ đôi làm giả giấy tờ chiếm đoạt tiền của hàng loạt ngân hàng

Với vai trò đồng phạm, Đào Hoàng Hải (SN 1987, ở xã Hưng Lộc, TP Vinh, Nghệ An) cũng bị tuyên phạt 16 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 2 năm tù về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”. Tổng hợp hình phạt với 12 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” ở một vụ án mới đây, bị cáo này cũng phải chấp hành chung  mức án là 30 năm tù.

Cáo trạng truy tố các bị cáo cho thấy, lợi dụng chính sách cho vay vốn mua ô tô của một số ngân hàng, trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 6 - 2014, Nguyễn Anh Thắng và Đào Hoàng Hải đã cấu kết với một số đối tượng liên quan làm giả hồ sơ vay vốn, làm giả chứng minh nhân dân và làm giả đăng ký ô tô để chiếm đoạt tổng cộng hơn 8 tỉ đồng của 5 ngân hàng trên địa bàn Hà Nội.

Trong đó, Thắng làm giả hồ sơ vay vốn cùng các giấy tờ liên quan và chiếm đoạt hơn 6,3 tỉ đồng của 4 ngân hàng. Ngoài việc giúp sức cho đồng bọn phạm tội, Hải còn trực tiếp làm giả hồ sơ vay vốn và các giấy tờ liên quan để chiếm  đoạt 1,8 tỉ đồng của một ngân hàng.

 

Tin cùng chuyên mục