Làm “chuyện ấy” 1 tuần/lần liệu có bình thường?

ANTĐ - Giảm ham muốn tình dục có thể là do nồng độ hormon testosterone thấp.

Câu hỏi: Bạn đời của tôi nói rằng nam giới chỉ muốn “yêu” 1 tuần/lần hoặc 2 tuần/lần là không bình thường. Liệu có phải tôi có ham muốn tình dục thấp và tôi có thể dùng thuốc hoặc sản phẩm bổ sung tự nhiên nào để tăng ham muốn?

Trả lời

Trước hết khi nói về chủ đề “sex” thì quan điểm thế nào là “bình thường” hoặc “trung bình” không phải lúc nào cũng chính xác. Mà điều quan trọng hơn đó là thế nào là bình thường đối với bạn và thế nào là bình thường đối với bạn đời của bạn?

Mỗi người chúng ta đều có ham muốn tình dục khác nhau và ngay cả ở một người thì ham muốn “yêu” có thể khác nhau theo từng thời điểm.

Vì vậy cách tốt nhất là bạn và bạn đời hãy nói chuyện thẳng thắn về nhu cầu cũng như ham muốn tình dục của mỗi người và làm thế nào để cả hai cùng cảm thấy hạnh phúc và thỏa mãn. Bạn cũng có thể cân nhắc tư vấn chuyên gia về sức khỏe tình dục.

Giảm ham muốn tình dục cũng có thể là do nồng độ hormon testosterone thấp, bệnh trầm cảm hoặc do một nguyên nhân sức khỏe nào khác. Vì vậy bạn có thể gặp bác sĩ để khám và phát hiện nguyên nhân cũng như có cách can thiệp phù hợp. Một thông tin tốt đó là hầu hết các vấn đề về cảm xúc và thể chất có thể được điều trị bằng thuốc hoặc kết hợp với tư vấn, từ đó giúp bạn cải thiện đời sống tình dục.

Có rất nhiều các loại thảo dược và chế phẩm tự nhiên được quảng bá là giúp tăng cường ham muốn tình dục. Tuy nhiên, rất tiếc là hiện vẫn chưa có đầy đủ bằng chứng về hiệu quả của những sản phẩm này.