• Kinh tế thế giới đối mặt với cuộc khủng hoảng đa chiều

  Kinh tế thế giới đối mặt với cuộc khủng hoảng đa chiều

  ANTD.VN - Cùng với cuộc xung đột Nga - Ukraine, dịch bệnh diễn biến phức tạp với chính sách “Zero Covid-19” của Trung Quốc đã tác động tiêu cực tới nền kinh tế toàn cầu, khiến thế giới phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng đa chiều: Lạm phát gia tăng, giá cả hàng hóa tăng cao; thương mại quốc tế đình trệ, chuỗi cung ứng đứt gãy và niềm tin của người tiêu dùng suy giảm.

 • Thế giới kỳ vọng về sự hồi sinh sau đại dịch Covid-19

  Thế giới kỳ vọng về sự hồi sinh sau đại dịch Covid-19

  ANTD.VN - Sự hồi phục nhanh hơn kỳ vọng và lấy lại đà tăng trưởng khá cao trong năm 2021 bất chấp diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 cùng tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng đẩy lạm phát tăng cao đã mở ra sự kỳ vọng về sự hồi sinh của nền kinh tế cũng như nhịp sống bình thường trên toàn cầu sau 2 năm đầy biến động.

 • Doanh nghiệp "chống bão"... Covid-19

  Doanh nghiệp "chống bão"... Covid-19

  ANTD.VN - 2020 là một năm thực sự “đáng quên” của thế giới khi đại dịch Covid-19 đến một cách bất ngờ, khiến Chính phủ, doanh nghiệp “không kịp trở tay”, nền kinh tế toàn thế giới rơi vào suy thoái. Tuy nhiên, trong bối cảnh “mây đen che phủ bầu trời”, và dù cũng chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch, nhưng như nhiều tổ chức quốc tế đã đánh giá, tại Việt Nam, “mặt trời vẫn tỏa nắng”.

 • Ngôi sao sáng Việt Nam trên bầu trời kinh tế thế giới

  Ngôi sao sáng Việt Nam trên bầu trời kinh tế thế giới

  ANTD.VN - Thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội, Việt Nam không chỉ là một trong số ít nền kinh tăng trưởng kinh tế dương mà còn nằm trong Top đầu tăng trưởng kinh tế toàn cầu, được quốc tế đánh giá là một ngôi sao sáng trên bầu trời kinh tế thế giới.

 • GDP quý I tăng 5,46%

  GDP quý I tăng 5,46%

  ANTĐ - Chiều 25-3, Tổng cục Thống kê đã công bố tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I-2016 tăng 5,46% so với cùng kỳ năm trước. 

 • CPI tháng 10 có thể tăng nhẹ

  CPI tháng 10 có thể tăng nhẹ

  ANTĐ - Cục Quản lý Giá - Bộ Tài chính dự báo chỉ số giá tiêu dùng tháng 10 tăng nhẹ so với tháng 9-2014. 

 • Đừng để sảy chân

  Đừng để sảy chân

  ANTĐ - Trái với dự báo đầu năm, kinh tế toàn cầu đang có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại khiến người ta lo ngại thời kỳ trì trệ sau cuộc khủng hoảng tài chính - tiền tệ năm 2008 có thể tái hiện.

 • Nga - Trung - Ấn, "cán cân đối trọng" tiềm năng của phương Tây

  Nga - Trung - Ấn, "cán cân đối trọng" tiềm năng của phương Tây

  ANTĐ - "Ba quốc gia Nga, Trung Quốc và Ấn Độ sẽ là một 'liên minh' tiềm năng lớn, đối trọng trong các lĩnh vực chiến lược mà phương Tây đang đe dọa như khoa học công nghệ, giải quyết xung đột, và các chính sách quốc tế", Mikhail Troitskiy, chuyên gia tại Trường Đại học quốc gia Quan hệ quốc tế Moscow (MGIMO) nhận định.

 • Nga sẽ không đáp trả các lệnh trừng phạt từ phương Tây

  Nga sẽ không đáp trả các lệnh trừng phạt từ phương Tây

  ANTĐ - Những lệnh trừng phạt đối với Nga là trái với luật pháp quốc tế, tuy nhiên, Nga sẽ không đáp trả lại những hành động này mặc dù danh sách đen đã được soạn thảo, bà Valentina Matvienko, phát ngôn viên của thượng viện Nga phát biểu trong chương trình Pravo Znat trên kênh truyền hình TVTS. 

 • Cảnh giác trước những luận điệu xấu

  Cảnh giác trước những luận điệu xấu

  ANTĐ - Thẩm tra đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH năm 2013, ông Nguyễn Văn Giàu - Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội cho biết, trước tình hình phức tạp do việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép ở vùng biển Việt Nam, cần tuyên truyền vận động nhân dân nêu cao tinh thần yêu nước, cảnh giác với luận điệu xấu, không manh động, bị kẻ xấu lôi kéo có những hành động vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng đến chính sách kêu gọi đầu tư và hình ảnh, uy tín của đất nước và nhân dân ta. 

 • Giữ nhịp phục hồi kinh tế

  Giữ nhịp phục hồi kinh tế

  ANTĐ - Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) C. Lagarde vừa lên tiếng hối thúc các nền kinh tế triển khai những bước đi mạnh mẽ nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thế giới vốn đang trên đà phục hồi “khiêm tốn”.

 • Tổng thống Pháp - Mỹ hội đàm tại Nhà Trắng

  Tổng thống Pháp - Mỹ hội đàm tại Nhà Trắng

  ANTĐ - Tổng thống Pháp Francois Hollande đang có chuyến công du 3 ngày tới Mỹ. Đây là chuyến thăm Mỹ cấp nhà nước đầu tiên của một Tổng thống Pháp từ năm 1996 và được kỳ vọng thắt chặt quan hệ hữu nghị lịch sử giữa hai nước. 

 • Bàn nhiều vấn đề nóng bỏng

  Bàn nhiều vấn đề nóng bỏng

  ANTĐ - Bên cạnh các vấn đề kinh tế cũng như thời sự nóng bỏng khác trên toàn cầu, Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) thường niên năm 2014 sẽ chú trọng bàn thảo về các chủ đề sức khỏe và môi trường nhằm hướng tới một tương lai phát triển bền vững.

 • Giấc mơ đổi ngôi

  Giấc mơ đổi ngôi

  ANTĐ - Trước triển vọng kinh tế có phần sáng sủa, Bộ trưởng Tài chính Anh G. Osborne vẫn khẳng định nước này sẽ tiếp tục thi hành chính sách kinh tế “thắt lưng buộc bụng” trong năm 2014.

 • 22 nhóm hàng “tỷ đô”

  22 nhóm hàng “tỷ đô”

  ANTĐ - Bộ Công Thương cho biết, “câu lạc bộ xuất khẩu tỷ đô” hiện có tới 22 thành viên, đều là những nhóm hàng xuất khẩu chủ lực. 

 • “Đá ngầm” rủi ro tài chính

  “Đá ngầm” rủi ro tài chính

  ANTĐ - Tờ nhật báo “Le Monde” (Thế giới) của Pháp trong số gộp ra ngày 1 và 2-1-2014 có chạy hàng tít lớn ngay trên trang nhất “Năm 2014 báo hiệu nhiều rủi ro tài chính”. Nhìn nhận được xem là khá bi quan này của tờ nhật báo hàng đầu nước Pháp được đưa ra trong bối cảnh các quốc gia cũng như giới chuyên gia cùng chia sẻ đánh giá lạc quan hơn về nền kinh tế toàn cầu trong năm nay.