Kiến tạo "Không gian Việt" với mái nhà lá đơn sơ

  • 01/02/2018 15:56
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Xuất phát từ nhu cầu tìm về ký ức của nhiều thế hệ người Việt, Ban Quản lý Khu di tích Cổ Loa sẽ kiến tạo “Không gian Việt” mang đậm màu sắc của nông thôn vùng đồng bằng Bắc Bộ với mái nhà lá đơn sơ.

"Không gian Việt" được đặt trong khuôn viên rộng hơn 2000 m2 tại khu di tích Cổ Loa, gồm 3 nhà gỗ, 6 mái nhà tranh theo kiểu cổ truyền. Cùng với đó là hơn 20 gian hàng tre bán các sản phẩm đặc trưng của Cổ Loa và vùng đồng bằng bắc bộ. Khách đến sẽ được trải nghiệm và thường thức không khí, hương vị của làng quê truyền thống Việt Nam.

Kiến tạo "Không gian Việt" với mái nhà lá đơn sơ ảnh 1

Khu trưng bày sẽ được mở cửa đón khách miễn phí từ ngày 1/2/2018 đến hết mùa Lễ hội Cổ Loa xuân Mậu Tuất. Trong 4 ngày đầu khai mạc, Ban tổ chức sẽ có nhiều hoạt động như: trưng bày cây cảnh nghệ thuật, đồ thủ công mỹ nghệ, ca nhạc dân tộc, đặc sản ẩm thực và trò chơi dân gian, đặc biệt là có sự tham gia biểu diễn rối nước của phường rối Đào Thục.

“Không gian Việt” là nơi du khách gặp gỡ, giao lưu và thưởng thức các sản phẩm đặc trưng vùng Cổ Loa và đồng bằng Bắc Bộ khi đến thăm quần thể di tích tâm linh Cổ Loa.

Tin cùng chuyên mục