Nghị sỹ Mỹ R. E. Filner:

Không thể lãng quên các nạn nhân chất độc da cam

  • 09/01/2012 23:12
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Ngày 9-1, tại Hà Nội, Hạ Nghị sỹ Robert Earl  Filner, thành viên cao cấp của Ủy ban Các vấn đề cựu chiến binh thuộc Hạ nghị viện Hoa Kỳ đã tới thăm và làm việc với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) sau chuyến đi dài thăm các nạn nhân chất độc da cam nước ta từ ngày 4-1.

Trước đó, Hạ Nghị sỹ Robert Earl Filner đã đến TP.HCM, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, ngoài làm việc với tỉnh, thành Hội, ông còn đến thăm các gia đình nạn nhân chất độc da cam, thăm trung tâm chăm sóc nạn nhân da cam... Tại buổi làm việc ở Hà Nội, ông Robert Earl Filner nhấn mạnh rằng: Ông rất xúc động, thậm chí là có cảm giác tội lỗi khi đến thăm các nạn nhân chất độc da cam, chứng kiến những khó khăn, đau đớn mà các nạn nhân đang phải gánh chịu, đặc biệt là trẻ em. Ông khẳng định rằng: Hoa Kỳ không được lãng quên các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam đang sống trong đau khổ do hậu quả chất độc hóa học mà quân đội Hoa Kỳ sử dụng trong chiến tranh.

Hạ Nghị sỹ Robert Earl Filner là cử nhân hóa học nhưng ông lại là một Giáo sư về khoa học lịch sử. Tháng 7-2011, Hạ Nghị sỹ Robert Earl Filner đã đệ trình Hạ nghị viện Hoa Kỳ dự luật H.R-2634 (Đạo luật cứu trợ nạn nhân chất độc da cam), trong đó có đề cập đến việc hỗ trợ cho các nạn nhân chất độc da cam nước ta.

(Theo TTXVN)

Tin cùng chuyên mục